Sống không hạnh phúc nhưng vợ tìm mọi cách để trì hoãn ly hôn

Sống không hạnh phúc nhưng vợ tìm mọi cách để trì hoãn ly hôn

Chúng tôi kết hôn chưa đầy một năm. Trong cuộc sống hôn nhân, tôi và vợ nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Vấn đề lớn nhất là do vợ tôi quá đa nghi. Cô ấy luôn ghen tuông vô cớ và không có một chút niềm tin nào cho chồng. Đã rất nhiều lần cô ấy làm tôi xấu hổ trước bạn bè và tôi đã bỏ qua.

Đợt trước, công ty tôi có một dự án lớn. Để có thể đi đến ký kết hợp đồng, chúng tôi phải trải qua quá trình đàm phán. Tất nhiên việc ăn uống, đi hát là điều không thể tránh khỏi. Nhưng điều khiến tôi thất vọng về vợ là cô ấy đã đến tận quán karaoke để chửi bới và cho rằng tôi đang làm những việc không lành mạnh.

Vì chuyện này mà tôi bị cắt khỏi dự án, cấp trên cũng sẽ không bao giờ cho tôi cơ hội được thể hiện mình nữa. Sau khi nghĩ lại tất cả những gì đã trải qua, tôi muốn ly hôn vợ.

Khi tôi nói ra quyết định ly hôn, vợ vẫn đồng ý vì cho rằng tôi mới là người có lỗi. Nhưng gần đến ngày ra tòa, cô ấy lại liên tục nhắn tin nói muốn hàn gắn tình cảm và hứa không bao giờ tái phạm.

Tôi đã quá quen với những câu hứa đó nên chẳng còn tin tưởng nữa. Vào ngày hôm qua, tôi đến tòa án. Trước khi đến, tôi cũng dặn lòng sẽ cho vợ căn chung cư mà chúng tôi góp tiền mua để sau khi ly hôn, cô ấy không phải lo vấn đề ăn ở, sinh hoạt.

Vậy mà đợi đúng lúc đứng trước tòa, vợ tôi lại chìa ra một tờ giấy siêu âm thai khiến tôi đứng hình. Tưởng cô ấy có thai thật, tôi dắt vợ ra về và nghĩ mình sẽ vì con để cho cả hai thêm cơ hội.

Nhưng sự thật không phải như vậy. Hôm nay nhìn lại, tôi mới thấy địa chỉ phòng khám rất khả nghi. Khi đến đúng địa chỉ ấy, tôi ngớ người vì đó là một cửa hàng tạp hóa. Biết đó chỉ là một tờ giấy được photoshop, tôi về nhà và hỏi vợ tại sao cô ấy lại dối trá đến vậy.

Vợ tôi khóc thét lên, cô ấy bảo vì quá yêu tôi nên mới có tính sở hữu cao và hay ghen tuông như vậy. Cô ấy chỉ muốn níu kéo tôi vì thế đã giả vờ có thai để tôi mủi lòng. Nghe những gì vợ nói, tôi ghê sợ vô cùng.

Phải làm sao để cô ấy biết chúng tôi không thể đi tiếp đây? Tôi rất lo lắng, cô ấy sẽ lại tiếp tục gây chuyện để ngăn cản vụ ly hôn này.

Theo Báo Tổ Quốc

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.