Sơn La: Một con voi rừng bất ngờ xuống bản phá hoại hoa màu

GD&TĐ - Hôm nay (18/11), trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xuất hiện một con voi rừng bất ngờ xuống khu dân cư phá hoại hoa màu. Chính quyền địa phương đã kịp thời xua đuổi voi trở về rừng.

Hình ảnh con voi rừng về bản được người dân ghi lại
Hình ảnh con voi rừng về bản được người dân ghi lại

Ngày 18/11, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một con voi rừng xuống bản. Vị trí voi xuất hiện được xác định tại xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã. Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Vũ Văn Sử - Phó chủ tịch UBND xã Nà Nghịu xác nhận thông tin trên. Theo ông Sử, con voi cái nói trên xuất hiện tại địa phận giữa hai bản Năng Cầu và Hưng Mai, xã Nà Nghịu.

Chính quyền xã nhận định con voi này sống ở trong rừng sâu trên địa bàn xã và đã xuất hiện nhiều lần. Lần này, voi xuống bản không hung dữ, chỉ gây ảnh hưởng đến hoa màu của người dân, làm hư hỏng ruộng mía nơi voi đi qua. 

Ngay khi nhận được phản ánh, chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng Kiểm lâm và bà con dân bản dùng còi tín hiệu và đánh Chiêng để xua đuổi voi về rừng.

Cũng theo ông Sử, nhiều năm trước đã có trường hợp voi rừng về bản, quật ngã người dân địa phương khiến người này tử vong. Ngoài ra, voi còn tấn công khiến một người khác bị thương, phải nhập viện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Ảnh minh họa INT.

Khát vọng 'đại học xanh'

GD&TĐ - Trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu hướng toàn cầu, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở vai trò đào tạo nhân lực, mà còn phải chuyển mình thành mô hình phát triển bền vững.

Một góc khuôn viên BUV. Ảnh: NTCC

Thách thức 'xanh hóa' đại học

GD&TĐ - Không chỉ truyền thụ tri thức, giáo dục đại học được kỳ vọng là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.