Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sơn La: 32/37 vận động viên ngộ độc thực phẩm xuất viện, vẫn chưa có kết luận nguyên nhân

Minh Thịnh - 28/05/2020, 11:25 GMT+7 | Thời sự
32/37 bệnh nhân đã xuất viện32/37 bệnh nhân đã xuất viện

Bà Nguyễn Thị Ban Mai, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống (BVĐKCS) tỉnh Sơn La vừa cho biết: Qua 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của 29 vận động viên của Trung tâm thi đấu và Huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La đã ổn định. Sáng nay (28/5) 29 bệnh nhân đã xuất viện.

Ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sơn La cho biết thêm: Hiện sức khỏe của 8 bệnh nhân điều trị tại cơ sở này cũng đã ổn định, có 3 bệnh nhân đã ra viện từ ngày hôm qua (27/5). 5 bệnh nhân còn lại sẽ xuất viện trong ngày hôm nay.

Theo ông Thụ, lúc nhập viện, các bệnh nhân trong tình trạng nôn và đi ngoài. Qua chẩn đoán, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện nhân viên y tế đang tiến hành xét nghiệm mẫu và sẽ có kết luận cụ thể.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 26/5, BVĐKCS tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 29 bệnh nhân nhập viện cùng một lúc. Các bệnh nhân này đến từ Trung tâm thi đấu và Huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La trong tình trạng đau bụng, đau ngực, đau đầu và nôn.

Qua khai thác bệnh sử cho thấy, trước khi vào viện, các bệnh nhân đều ăn cơm tập trung tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh với số lượng khoảng 100 người. Sau 1 giờ ăn, 37 người có những biểu hiện giống nhau nên đã được các cán bộ và thầy giáo của trung tâm đưa đến bệnh viện.

Trong số 37 bệnh nhân có 8 bệnh nhân đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Sơn La và 29 bệnh nhân điều trị tại BVĐKCS.

Ngành y tế Sơn La đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, xác định nguyên nhân khiến cho 37 vận động viên bị đau đầu, đau bụng, đau ngực, nôn phải nhập viện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm