Sóc Trăng: Tặng 5.000 con cá bảy màu cho người dân để diệt loăng quăng

GD&TĐ - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa tặng 5.000 con cá bảy màu cho người dân để diệt loăng quăng và cấp phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Châu tuyên truyền và giúp người dân vệ sinh các dụng cụ chứa nước.
Cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Châu tuyên truyền và giúp người dân vệ sinh các dụng cụ chứa nước.

Ngày 13/5, bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho bà con nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Theo đó đồn Biên phòng Lai Hòa và đồn Biên phòng Vĩnh Châu thuộc bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức cấp phát miễn phí hơn 5.000 con cá bảy màu cho các hộ dân trên địa bàn để diệt lăng quăng. Đồng thời phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; giữ gìn vệ sinh nhà cửa, phòng chống muỗi đốt...

Sóc Trăng: Tặng 5.000 con cá bảy màu cho người dân để diệt loăng quăng ảnh 1

Cán bộ đồn Biên phòng Lai Hoà xuống tận nhà dân trao tặng cá 7 màu, phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con nhân dân cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Đại uý Huỳnh Lý Tưởng, Chính trị viên phó đồn Biên phòng Lai Hoà cho hay, với phương châm “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”, diệt lăng quăng là biện pháp ưu tiên hàng đầu, ít tốn kém và hiệu quả nhất để chủ động ngăn chặn, phòng chống sốt xuất huyết, đơn vị đã duy trì có hiệu quả mô hình nuôi cá bảy màu  để tặng miễn phí cho người dân.

“Thời gian qua đơn vị còn phối hợp với Trạm y tế của địa phương trực tiếp xuống tận nhà dân phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết như thế nào, sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời. Hàng tuần có giám sát để phát hiện sớm bệnh sốt xuất huyết để điều trị kịp thời cho dân nhất là trước diễn biến mùa mưa sắp tới”, Đại uý Tưởng cho hay.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.