Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sóc Trăng: HS lớp 7 đập heo đất ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hồng Tài - 04/04/2020, 11:40 GMT+7 | Nhân ái
Em Lê Đỗ Anh Thư trao thư và tiền ủng hộ cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.Em Lê Đỗ Anh Thư trao thư và tiền ủng hộ cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Em Lê Đỗ Anh Thư, học lớp 7A1, Trường THCS Dương Kỳ Hiệp (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 1,1 triệu đồng từ việc em để dành bỏ ống heo trong mấy tháng qua.

Em Lê Đỗ Anh Thư chia sẻ trong bức thư gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng có nội dung như sau: “Mình chỉ cần ăn, học và ngủ ở nhà thôi thì cũng đã một phần giúp đất nước phòng trừ virus corona hung hãn này rồi. Nhưng con virus này vẫn chưa chịu dừng lại, nó đang ngày một hoành hành hơn gây hoang mang cho người dân cả nước; đồng thời làm cho các y bác sỹ hay các quan chức cấp cao phải đau đầu, mệt mỏi vì nó. Nhận thấy những khó khăn ấy nên em đã quyết định đập ống heo nuôi gần 3 tháng của mình để chung tay phòng chống dịch COVID - 19.

“Em tin rằng con virus corona này nó mạnh cỡ nào đi chăng nữa. Nếu toàn thể nhân dân chúng ta cùng đồng lồng thì sẽ diệt trừ con virus này sớm thôi”, Anh Thư chia sẻ trong nội dung bức thư được gởi đến lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung bức thư em  Anh Thư  gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Chị Lê Thị Bích Chi, Kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng xúc động, kể lại: “Khi đang làm việc tại cơ quan, tôi bất ngờ khi thấy một người phụ nữ, dẫn theo một bé gái, đến cơ quan để liên hệ đóng góp kinh phí phòng chống Covid-19. Em học sinh mang theo cọc tiền là 1,1 triệu đồng, được để cẩn thận trong một bao thư, kèm theo là lá thư được nắn nót bằng những nét viết rất cẩn thận”.

Chị Bích Chi còn chia sẻ thêm, chị có hỏi thăm, người dẫn bé Anh Thư đến liên hệ hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch là ngoại của em, vì không biết địa chỉ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ở đâu, nên em đã xin phép gia đình cho em được đập heo đất tiết kiệm và dùng số tiền của mình góp vào việc chống dịch của tỉnh nhà.

Sau khi làm thủ tục tiếp nhận số tiền trên, Chị Bích Chi đã đếm cẩn thận, đa số đều là những tờ tiền có mệnh giá 10.000, 20.000, 50.000 đồng và một số tờ tiền giấy mệnh giá nhỏ trước sự chứng kiến của bà ngoại và chủ nhân của số tiền ủng hộ - Bé Anh Thư.

Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng với một em học sinh lớp 7, mà đem toàn bộ số tiền mình tiết kiệm trong mấy tháng qua, số tiền đó có thể em để dùng vào việc mua sách vở đi học, hay có thể mua một món đồ gì mà yêu thích. Nhưng bằng tất cả sự sẻ chia, em đã mang toàn bộ số tiền đó tới ủng hộ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thì hành động ấy của Anh Thư là rất đáng trân quý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm