Sóc Trăng: Hàng chục người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Có khoảng 30 người ở Sóc Trăng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp do ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở bán bánh mì trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), 30 người đã phải nhập viện cấp cứu.

Trưa 26/1, ông Âu Hiền Sĩ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng cho biết trên địa bàn phường 1, TP Sóc Trăng vừa xảy ra vụ nghi ngờ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Thông tin từ Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng, chiều 25/1, Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng có tiếp nhận thông tin một số ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nên tổ chức đội điều tra tại các bệnh viện trên địa bàn TP Sóc Trăng, ghi nhận có 30 ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.

Trong đó, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Sóc Trăng 11 ca, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi 5 ca, Bệnh viện đa khoa Hoàng Tuấn 7 ca, Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu 5 ca, Bệnh viện Quân Dân Y 2 ca.

Theo các bệnh nhân, họ mua và sử dụng bánh mì của cơ sở trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng. Thời gian ăn bánh mì từ 16 giờ đến 20 giờ ngày 24/1 và đến khoảng 23 giờ ngày 24/1 thì nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng kết hợp với Chi cục ATTP tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh vụ việc.

Hiện tại qua thăm khám tại các bệnh viện thì tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn không có biểu hiện lạ về sức khỏe.

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin sau.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.

Thức ăn dinh dưỡng Pate cho mèo