Sơ tán 46 hộ dân do mưa lớn gây sạt lở ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa

GD&TĐ - Chính quyền địa phương đã tổ chức sơ tán 46 hộ dân (294 nhân khẩu) ở xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) do mưa lớn gây sạt lở, đe dọa đến tính mạng, tài sản của bà con.
Mưa lớn xảy ra ở khu vực xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), khiến 46 hộ dân phải sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Ảnh: UBND huyện Mường Lát cung cấp.
Mưa lớn xảy ra ở khu vực xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), khiến 46 hộ dân phải sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Ảnh: UBND huyện Mường Lát cung cấp.

Chiều 7/6, ông Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, rạng sáng ngày 7/6, trên địa bàn huyện và đặc biệt ở khu vực xã Mường Lý (giáp ranh với tỉnh Sơn La) có mưa lớn kéo dài, đã gây thiệt hại một số tài sản của người dân ở bản Ún và bản Xa Lung. Do đó, lãnh đạo huyện Mường Lát đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương phối hợp với người dân tổ chức sơ tán 46 hộ dân (294 người) ở bản Ún và Xa Lung đến nơi an toàn.

Thống kê của UBND huyện Mường Lát cho thấy, mưa lớn từ rạng sáng ngày 7/6 đến đầu giờ chiều cùng ngày ở khu vực xã Mường Lý chưa gây thiệt hại về người, tuy nhiên một số tài sản của người dân được ghi nhận bị hư hại.

Sơ tán 46 hộ dân do mưa lớn gây sạt lở ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa ảnh 1
Báo cáo về tình hình mưa lớn ngày 7/6 của UBND huyện Mường Lát.

Cũng theo ông Dũng, nhận định về tình hình mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc trong những ngày qua, có thể sẽ ảnh hưởng đến huyện Mường Lát, UBND huyện đã phê duyệt phương án cụ thể từng hộ dân ở nơi có nguy cơ cao, để sơ tán khi có mưa lớn.

Yêu cầu các đơn vị và lực lượng tại chỗ có phương án tuyên truyền, vận động hỗ trợ người dân sống ở các vùng ven chân núi, nơi nguy cơ sạt lở cao, sơ tán người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

“Do đó, khi có mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện và đặc biệt là khu vực xã Mường Lý, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã chủ động sơ tán 46 hộ dân, với 294 nhân khẩu đến nơi ở an toàn”, ông Dũng thông tin.

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của huyện đang phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, công an các địa phương nắm bắt tình hình triển khai các phương án khẩn cấp khi tình hình mưa lũ trên địa bàn có diễn biến phức tạp.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.