Sở GD&ĐT Thái Bình báo cáo vụ việc trẻ tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 30/5, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về sự việc một trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô.

Trường Mầm non Hồng Nhung 2, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Mai Chiên.
Trường Mầm non Hồng Nhung 2, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Mai Chiên.

Sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2. Đây là một trường tư thục, có địa chỉ tại lô 2021, khu tái định cư 26ha, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Trường được thành lập năm 2022 do UBND Thành phố quyết định thành lập, phòng GD&ĐT Thành phố cấp phép hoạt động. Hiện trường này có 12 lớp, nhóm với 272 trẻ.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, phụ trách lớp có học sinh tử vong gồm hai cô giáo, một cô có trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non và một cô trình độ đào tạo đại học sư phạm mầm non. Nhân viên đưa đón học sinh có trình độ đào tạo trung cấp dược.

Tài xế tham gia lái xe đưa đón học sinh từ ngày 22/5/2024; lý do: lái xe chính xin nghỉ phép 1 tuần và bàn giao lại cho lái xe mới. Phương tiện đưa đón là xe ô tô 29 chỗ, do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Trẻ bị tai nạn là em T.G.H, học lớp 4 tuổi. Bố mẹ đi làm xa nhà nên em ở với bà ngoại.

Diễn biến sự việc: Hồi 6 giờ 20 phút ngày 29/5, lái xe và nhân viên đưa đón học sinh có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ các gia đình đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có cháu T.G.H.

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, người thân của cháu T.G.H đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm và phát hiện cháu vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường (xe đậu tại khuôn viên nhà trường). Do lái xe không có mặt tại trường nên phải phá cửa xe đưa cháu đi cấp cứu. Khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện xác định cháu T.G.H đã tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, tối ngày 29/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, UBND thành phố Thái Bình, các sở ngành liên quan yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng trong tối ngày 29/5/2024, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “vô ý làm chết người” để điều tra làm rõ các tình tiết, động cơ, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Sáng ngày 30/5/2024, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản số 2020/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ em, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp làm việc với Lãnh đạo Thành phố Thái Bình phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục Thành phố, chính quyền xã Phú Xuân, các cơ quan, đơn vị: kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình trẻ bị nạn;.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, nhất là công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các trường mầm non tư thục; chỉ đạo chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn trường học, trong đó có công tác đưa đón trẻ bằng phương tiện xe ô tô; chỉ đạo Trường mầm non Hồng Nhung 2 làm tốt công tác ổn định tâm lý cho phụ huynh, giáo viên để nhà trường hoạt động bình thường không để ảnh hưởng đến các học sinh khác.

Xe ô tô cháu bé bị bỏ quên dẫn đến tử vong. Ảnh: Mai Chiên.

Xe ô tô cháu bé bị bỏ quên dẫn đến tử vong. Ảnh: Mai Chiên.

Trước đó, ngày 29/5, Bộ GD&ĐT có văn bản số 2581/BGDĐT-GDMN gửi Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu báo cáo việc trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón học sinh.

Văn bản này ghi rõ: ngày 29/5/2014, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin qua nguồn không chính thức về việc bé trai 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đã tử vong. Vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình báo cáo thông tin về sự việc nêu trên về Bộ qua Vụ Giáo dục mầm non trước 12h00 ngày 30/5/2024.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành những công việc cần thiết để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình và nhà trường động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cháu bé; thực hiện các giải pháp để đảm bảo ổn định việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em của Trường mầm non Hồng Nhung và các cơ sở giáo dục mầm non khác trên địa bàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ