Một trẻ mầm non ở Thái Bình tử vong, nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhà chức trách tỉnh Thái Bình đang làm rõ vụ việc một trẻ mầm non tử vong, nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Chiếc xe bị phá tung cửa để đưa cháu bé ra ngoài.
Chiếc xe bị phá tung cửa để đưa cháu bé ra ngoài.

Tối ngày 29/5, lãnh đạo UBND xã Phú Xuân, TP Thái Bình xác nhận, tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2 xảy ra một sự việc nghiêm trọng khi giáo viên đưa đón bỏ quên trẻ trên xe ô tô, khiến một trẻ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/5 cô giáo Q.A. có nhiệm vụ đưa đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có bé T.G.H. (SN: 2019, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình).

Chiều cùng ngày, người thân của bé H. đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H. và phát hiện cháu H. vẫn ở trên xe đưa đón của nhà trường. Mặc dù được đưa tới bệnh viện nhưng cháu H. đã tử vong.

Lãnh đạo UBND xã Phú Xuân cho biết, mẹ cháu H. đi xuất khẩu lao động, cháu hiện ở với bà ngoại.

Trường Mầm non Hồng Nhung 2, nơi xảy ra sự việc.

Trường Mầm non Hồng Nhung 2, nơi xảy ra sự việc.

Ngay trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã trực tiếp làm việc với công an tỉnh, Công an TP Thái Bình và UBND TP Thái Bình, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo Công an TP Thái Bình khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối ngày 29/5.

UBND thành phố Thái Bình phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường. Đồng thời, các sở, ngành liên quan và UBND TP Thái Bình tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu T.G.H.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ