Sở GD&ĐT Quảng Bình phối hợp LĐLĐ chăm lo bảo vệ quyền lợi đoàn viên, giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đây là một trong những nội dung phối hợp giữa Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trong những năm tới.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và LĐLĐ tỉnh ký kết hợp tác. (Ảnh: HC).
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và LĐLĐ tỉnh ký kết hợp tác. (Ảnh: HC).

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và LĐLĐ tỉnh vừa tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2023-2026.

Tại hội nghị, 2 cơ quan đã đánh giá kết quả hoạt động phối hợp, giai đoạn 2018-2022. Theo đó, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên, hai cơ quan phối hợp làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, giáo viên, người lao động (NLĐ); tổ chức, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Nhiều công đoàn cơ sở đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.

Qua triển khai chương trình phối hợp, các cơ quan, công sở, trường học cơ bản đều có khuôn viên sạch đẹp, môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh. Các phong trào thi đua được triển khai sôi nổi, thiết thực, hiệu quả.

Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Bình và LĐLĐ đã thảo luận, thống nhất và đi đến ký kết chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2023-2026 với 7 nội dung trọng tâm, gồm: Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ; tổ chức, triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động; công tác tuyên truyền; tổ chức các phong trào văn hóa-thể thao; chỉ đạo xây dựng và phát triển công đoàn cơ sở; kiểm tra, giám sát và giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đoàn viên, NLĐ; công tác thông tin, báo cáo.

Chương trình phối hợp được cụ thể hóa bằng các kế hoạch thực hiện hàng năm, bảo đảm sự hợp tác chặt chẽ, kịp thời, thường xuyên, đa dạng về hình thức, thiết thực, hiệu quả và gắn với các hoạt động của tổ chức công đoàn.

Qua đó, nhằm tổ chức hiệu quả các hoạt động công đoàn gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành GD&ĐT và các phong trào công nhân, viên chức, lao động; nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, NLĐ các đơn vị, nhà trường, tổ chức công đoàn trên địa bàn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.