Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình hỗ trợ học sinh, giáo viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, giáo viên, học sinh, Công đoàn ngành Giáo dục đã động viên và hỗ trợ kịp thời nhân dịp đầu năm học.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình hỗ trợ học sinh khó khăn.
Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình hỗ trợ học sinh khó khăn.

Ngày 20/9, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao học bổng đến các em học sinh là con của cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, nhân dịp đầu năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thăm hỏi, trao 8 suất quà, học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) đến một giáo viên bị bệnh hiểm nghèo và 7 em học sinh là con cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến cô giáo Phạm Thị Gấm (giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy).

Công đoàn ngành giáo dục đồng hành với giáo viên và học sinh khó khăn.

Công đoàn ngành giáo dục đồng hành với giáo viên và học sinh khó khăn.

Cô giáo Phạm Thị Gấm dạy môn Hóa học, công tác tại Trường THPT Trần Hưng Đạo 18 năm. Cô Gấm có con là Lê Khánh Thi (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy, huyện Lệ Thủy). Những năm học qua, em luôn đạt thành tích học tập tốt.

Gia đình cô Gấm thuộc diện nghèo. Cô là trụ cột gia đình, nhưng vào tháng 5/2021, không may biến cố ập đến, cô lâm bệnh hiểm nghèo phải nghỉ dạy 1 năm để điều trị bệnh.

Chồng của cô không có công việc ổn định, bà nội cháu Thi già yếu. Việc học tập của 2 chị em Thi dần không còn được đảm bảo.

Cũng như em Thi, hoàn cảnh em Nguyễn Trọng Đạt (học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh) cũng thuộc diện khó khăn. Bố em Đạt là giáo viên công tác tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lệ Thủy) nhưng lại bị tai biến.

Biết được hoàn cảnh của các em, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà và động viên các em cùng gia đình, tạo động lực để các em vượt qua khó khăn.

Gặp mặt, động viên các em học sinh, ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình - bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của gia đình các học sinh. Đồng thời, đại diện công đoàn ngành mong muốn các em sẽ không ngừng cố gắng học tập và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình cũng trao tặng quà, học bổng cho nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó góp phần động viên, giúp đỡ các em ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, công tác.

Hỗ trợ 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa.

Hỗ trợ 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa.

Trước đó, chuẩn bị bước vào năm học mới, Sở GD&ĐT tỉnh cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh hỗ trợ cho 2 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Đinh Thị Mỹ Lệ và Đinh Thế Anh (trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa). Hai em học sinh được hỗ trợ mỗi tháng 2 triệu đồng (trong đó Sở GD&ĐT hỗ trợ 1 triệu đồng, Công đoàn ngành hỗ trợ 1 triệu đồng).

Hai chị em hiện học lớp 6 và lớp 4 tại trường học trên địa bàn. Cả 2 đều rất chăm ngoan và ham học.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố các em đã mất được 4 năm nay, mẹ 2 em là chị Đinh Thị Hạnh đã phải một mình gồng gánh cả gia đình. Không có công việc ổn định, chị Hạnh phải làm thuê, bốc vác để kiếm tiền nuôi 2 em ăn học. Bên cạnh đó, gia đình 2 em còn có ông và bà đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu và luôn phải có người chăm sóc.

Hai chị em hiện học lớp 6 và lớp 4 tại trường học trên địa bàn. Cả 2 đều rất chăm ngoan và ham học.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình cho hay, thời gian tới, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục thăm, tặng quà, trao học bổng cho con em các đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn khác ở trên địa bàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.