Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình tiếp tục phát huy vai trò trong đổi mới giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành mở rộng, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình xác định tập trung, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong đổi mới giáo dục, đào tạo nhằm triển khai tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận kỷ niệm chương, cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình.
Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận kỷ niệm chương, cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình.

Ngày 26/8, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành mở rộng nhằm tổng kết công tác công đoàn năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận, tập trung vào việc phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong đổi mới giáo dục, đào tạo, như: Xây dựng mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, hoạt động nhân đạo, từ thiện, công tác nữ công… và bàn các biện pháp nhằm triển khai tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận kỷ niệm chương, cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình.

Trong năm học vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua, thu hút sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động.

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình tiếp tục phát huy vai trò trong đổi mới giáo dục ảnh 1

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức lao động cũng được Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình thực hiện nghiêm túc.

Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức lao động cũng được thực hiện nghiêm túc. Công đoàn đã tranh thủ sự ủng hộ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và các huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch cùng một số tổ chức khác để xây dựng 2 nhà công vụ với 9 phòng khép kín cho giáo viên, trị giá 1,7 tỷ đồng.

Toàn ngành đã có 570 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, 1 đề tài cấp tỉnh đạt loại tốt. Nhiều đơn vị tự làm đồ dùng dạy học nhằm tiết kiệm chi phí. Các tổ chức công đoàn còn hưởng ứng mạnh mẽ phong trào: “Xanh, sạch, đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia”.

Đặc biệt, ngành đã triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, như: “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”, “Dạy tốt - Học tốt”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Đổi mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động công đoàn”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy, học tập”…

Qua các phong trào thi đua đã phát huy tinh thần lao động sáng tạo của các tập thể, cá nhân, tạo động lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.