Sở GD&ĐT Hậu Giang công bố thanh tra quản lý nguồn quỹ ngoài ngân sách

GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang vừa kết luận thanh tra chuyên đề về công tác quản lý nguồn quỹ ngoài ngân sách, nhân sự và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sở GD&ĐT Hậu Giang công bố thanh tra quản lý nguồn quỹ ngoài ngân sách

Theo đó, các đơn vị được thanh tra đều có nhiều tiến bộ, nề nếp hơn, đã thực hiện tốt công tác quản lý nhân sự, phân công sử dụng đội ngũ. Việc vận động thu các khoản ngoài ngân sách, hầu hết các đơn vị thực hiện tốt. Số quỹ không nhiều, việc tổ chức thu có sự đồng thuận của ban đại diện cha mẹ học sinh hoặc UBND cho phép.

Từng loại quỹ có thống kê, báo cáo số liệu thu, chi, tồn, mang sang rõ ràng, cụ thể và có thực hiện công khai. Vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chú trọng. Căn tin các trường đáp ứng được nhu cầu ăn uống của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tuy nhiên, các trường còn một số hạn chế: Việc công khai các loại quỹ ở hầu hết các trường còn mang tính hình thức (tổng thu, tổng chi, tồn, mang sang). Một vài loại quỹ ngoài ngân sách, các trường tổ chức thu khi chưa có chủ trương cho phép. Có trường sử dụng chưa đúng mục đích 20% khoản thu dạy thêm học thêm.

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các trường chưa thực hiện đúng quy định tại Thông tư 15 của Bộ Y tế. Cá biệt, có trường đã thiếu kiểm tra trong quản lý tài chính để thủ quỹ chiếm dụng số tiền lớn không có biện pháp thu hồi, khắc phục.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất