Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các trường khi tổ chức học tập trở lại cho học sinh

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các trường khi tổ chức học tập trở lại cho học sinh

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các trường học hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt như nền nhà, bàn học, bảng đen…, vệ sinh, sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước ngày 3/5. Riêng bậc học mầm non, việc tổng dọn vệ sinh, sát khuẩn phải hoàn thành trước ngày 10/5.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các trường khi tổ chức học tập trở lại cho học sinh ảnh 1
Các trường mầm non phải hoàn thành công tác vệ sinh, khử khuẩn trước ngày 10/5

Các trường học phải tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho người dạy quy trình phòng, chống dịch để thực hiện và hướng dẫn người học thực hiện khi trở lại trường học. Tiết học đầu tiên khi HS đi học trở lại, HS sẽ được GV cung cấp tài liệu, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống dịch theo khuyến cáo…

Tổ chức rà soát các nội dung đã dạy học trên internet, dạy học trên truyền hình; đánh giá kết quả học tập của người học; xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, đảm bảo hiệu quả khi người học đi học lại. Tùy tình hình mỗi trường, tiếp tục thực hiện việc dạy học trên internet cùng với dạy học trên lớp để củng cố kiến thức cho người học, nhất là đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 chuẩn bị tham gia các kì thi sắp đến.

Đối với bậc Tiểu học, Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý, từ ngày 04/5 đến 09/5, các trường sẽ không tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể bắt đầu tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú từ ngày 11/5. 

Tổ chức dạy học các môn tự chọn, các tiết tăng cường một cách phù hợp, ưu tiên thời gian tối đa để tổ chức dạy học các môn bắt buộc theo chương trình. Thực hiện ôn tập và kiểm tra định kì giữa học kì II (môn Toán, Tiếng Việt khối 4, khối 5): từ ngày 3/6 đến ngày 5/6. Thực hiện ôn tập và kiểm tra định kì cuối học kì II: từ ngày 6/7 đến ngày 1/7.

Đối với Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý việc kiểm tra, đánh giá, số lần kiểm tra cho điểm (đầu điểm) thường xuyên và định kì, giảm 1/3 số đầu điểm, bảo đảm yêu cầu theo Công văn số 1360 ngày 22/4/2020 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn kiểm tra, đánh giá học kỳ II năm học 2019-2020. Các trường học đẩy mạnh hoạt động đánh giá thường xuyên bằng các hình thức: vấn đáp, phỏng vấn; kiểm tra ngắn/nhanh dạng viết hoặc trên máy tính; báo cáo thuyết trình, kết quả/sản phẩm học tập (bài viết, bài tập về nhà, viết báo cáo,…).

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng thống nhất lịch kiểm tra học kỳ II năm học 2019-2020. Theo đó, lớp 9 và lớp 12 sẽ kiểm tra theo đề chung của Sở từ ngày 16-19/6. Các môn lớp 9 và 12 mà Sở không ra đề: ngày 08-12/6. Các lớp còn lại: ngày 23/6-04/7. Thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho lớp 9 và 12 năm học 2019-2020 vào ngày 21/5/2020. Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 dự kiến tổ chức vào các ngày 18,19,20/7.

Bà Lê Thị Bích Thuận – GĐ Sở GD &ĐT Đà Nẵng cho biết: “Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, tiến hành rà soát, nắm bắt các trường hợp HS, học viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, có nguy cơ bỏ học; kịp thời huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đảm bảo mục tiêu không vì có học sinh bỏ học vì hoàn cảnh kinh tế.

Đối với các trường THPT và các Trung tâm GDTX, Sở GD&ĐT cũng lưu ý các trường đảm bảo không có HS lớp 12 bỏ thi đại học vì hoàn cảnh kinh tế; đề xuất danh sách học sinh lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để Sở phối hợp hỗ trợ”.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.