Sở GD&ĐT Cần Thơ thông tin chính thức vụ bảo vệ đánh học sinh

GD&TĐ - Chiều 17/5, đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết sau khi ghi nhận trường hợp bảo vệ đánh học sinh ở Phong Điền, Sở chỉ đạo phòng chuyên môn tiến hành xác minh và thông tin vụ việc.

Hình ảnh Trường THCS TT Phong Điền (huyện Phong Điền) nơi xảy ra vụ việc
Hình ảnh Trường THCS TT Phong Điền (huyện Phong Điền) nơi xảy ra vụ việc

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, vào chiều thứ năm (ngày 12/5), như thường nhật, sau khi tan trường, 2 nhóm học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phong Điền và Trường THCS TT Phong Điền có vào trường để chơi thể thao.

Trong quá trình chơi đã xảy ra xô xát giữa em Nguyễn Trọng P. (học sinh lớp 9.4) của Trường THCS TT Phong ĐIền với em T. học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phong Điền.

Cùng lúc, anh Văng Đắc Hữu Thuận (bảo vệ) vào trường để đánh bóng chuyền, nghe có tiếng cãi nhau giữa 2 bên, đã đến can ngăn và dẫn đến tình trạng xô xát giữa các bên.

Được biết, trước đó em P. (học sinh lớp 9.4) có làm mất trái banh của T. nên xảy ra tình trạng cãi nhau về việc P. không trả tiền (bồi thường trái banh).

Sáng ngày 13/5, sau khi phát hiện vụ việc nghiêm trọng, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 9.4,  liên hệ gia đình thăm hỏi tình hình sức khoẻ em P.

Đồng thời, trường cũng  mời anh Văng Đắc Hữu Thuận đến họp hội đồng trường để xử lý vụ việc. Kết quả làm việc Hữu Thuận đã nhận lỗi và cam kết lo toàn bộ thuốc men điều trị cho em P. Nhà trường cũng tạm đình chỉ công tác đối với Hữu Thuận.

Chiều cùng ngày, sau khi thực hiện cam kết với nhà trường, Hữu Thuận có đến nhà em P để nhận lỗi, trao đổi với gia đình, cam kết lo toàn bộ chi phí điều trị cho em và được gia đình chấp thuận. Đồng thời, gia đình em P. cũng thông tin việc thống nhất giữa gia đình với anh Thuận cho giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại.

Đến ngày 14/5, anh Thuận cùng gia đình đưa em P đến bệnh viện Vạn Phước Cửu Long để kiểm tra và điều trị .

Ngày 17/5 xuất hiện một số thông tin lan truyền trên mạng về việc học sinh ở Cần Thơ bị bảo vệ đánh. Trưa cùng ngày, nhà trường phối hợp với công an huyện mời gia đình 2 bên đến làm việc.

Theo biên bản của cuộc họp, gia đình em P. yêu cầu bồi thường trọn gói điều trị cho em là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình Thuận thuộc diện hộ khó khăn nên chỉ lo được 20 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận và thống nhất giữa các bên, gia đình P. chấp thuận chi phí bồi thường trọn gói là 20 triệu đồng, không yêu cầu thêm bất kỳ khoản nào nữa và không khiếu nại gì về sau.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.