Cần Thơ: Tổ chức hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

GD&TĐ - Chiều 16/5, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong tình hình hiện nay có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hoá mục tiêu, giải pháp, phát huy những thành tựu đã đạt được, từng bước thực hiện thắng lợi Kế hoạch chuyển đổi số của ngành giáo dục và đào tạo.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội thảo, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận những bài học kinh nghiệm và đánh giá được thực trạng chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời đề xuất phương pháp, cách thức, chương trình phù hợp với tình hình phát triển tại địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị học tập những địa phương về chuyển đổi số thành công trong thời gian qua để vận dụng, áp dụng một cách linh hoạt, không được rập khuôn, đồng thời, kêu gọi sự tham gia, chung tay phối hợp của chuyên gia và doanh nghiệp.

Báo cáo công tác ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động quản lý, tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Ngành giáo dục thành phố đã từ lâu vận hành, triển khai thông suốt hệ thống quản lý hành chính, xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng với Bộ GD&ĐT.

Cơ bản, hạ tầng kỹ thuật của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã đáp ứng được nhu cầu triển khai ứng dụng, sử dụng các hệ thống thông tin, phần mềm phục vụ quản lý, dạy và học trong ngành. Từ các cơ sở giáo dục đến phòng GD&ĐT đã triển khai thông suốt thư điện tử, hệ thống quản lý hành chính, xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Ông Trương Thế Bảo, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều báo cáo kết quả chuyển đổi số tại địa phương.
Ông Trương Thế Bảo, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều báo cáo kết quả chuyển đổi số tại địa phương.

Tại hội thảo, ông Hà Duy Bình, Trưởng ban Chuyển đổi số giáo dục, Trung tâm DXCenter Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề Chuyển đổi số giáo dục, đồng thời chia sẻ bài học kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số giáo dục và đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, lãnh đạo các phòng GD&ĐT quận Ô Môn, Ninh Kiều và Trường THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt) cũng có báo cáo kết quả thực hiện triển khai chuyển đổi số tại đơn vị trong những năm qua. Đồng thời, chia sẻ một số khó khăn trong quá trình triển khai, từ đó đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.