Sở GD&ĐT Thanh Hóa lên tiếng về thông tin "tuyển dụng giáo viên không đúng quy định"

Sở GD&ĐT Thanh Hóa lên tiếng về thông tin "tuyển dụng giáo viên không đúng quy định"

Theo đó, thông tin cho rằng, trường hợp giáo viên (GV) H.T.H. (sinh năm 1988), đăng ký dự tuyển môn Sinh học, tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS&THPT) Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), được ưu tiên tuyển dụng không đúng quy định.

Bởi lẽ, cô H.T.H., GV có bằng Cao đẳng liên thông, hợp đồng giảng dạy môn Sinh học tại trường THCS Nghi Sơn bắt đầu từ tháng 8/2018. Cô H.T.H. chưa từng dạy cấp THPT ngày nào. Vì vậy, theo phương án tuyển dụng số 1232/PA-SGDĐT, cô H.T.H. không đủ điều kiện nộp hồ sơ, không thể thuộc đối tượng ưu tiên.

Từ những lý do trên, thông tin phản ánh cũng cho rằng, Sở GD&ĐT Thanh Hóa vẫn đưa cô H.T.H vào danh sách hợp đồng ưu tiên xét trước. Cô H.T.H. đã trúng tuyển với kết quả 90 điểm.

Ngày 22/7, trả lời Báo GD&TĐ về vụ việc này, bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Sau khi có thông tin về vụ việc nêu trên, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nghi Sơn kiểm tra, báo cáo quá trình hợp đồng giảng dạy, thời gian đóng BHXH bắt buộc của bà H.T.H., tại Trường THCS&THPT Nghi Sơn. Yêu cầu nhà trường gửi báo cáo kết quả kiểm tra về Sở trước ngày 24/7/2020.

"Khi nộp hồ sơ dự tuyển, cô H.T.H. có kê khai trong hồ sơ là đã được hợp đồng và đóng BHXH bắt buộc ở trường từ 3 năm trở lên. Do đó, căn cứ vào hồ sơ đăng ký của cô H.T.H. kê khai, thì cô ấy giống như trường hợp GV hợp đồng khác. 

Vì trước đây, cô H. dạy hợp đồng ở THCS Nghi Sơn và bây giờ đã dạy ở THCS&THPT Nghi Sơn (là trường trực thuộc Sở). Như vậy, nếu đúng như cô H. kê khai, thì hồ sơ đảm bảo đúng quy định. 

Tuy nhiên, nếu sau khi kiểm tra hồ sơ gốc, thời gian tham gia BHXH bắt buộc của cô H.T.H., mà phát hiện không đúng với những gì cô H. đã kê khai, thì Sở GD&ĐT sẽ xem xét lại trường hợp này", bà Hằng cho biết thêm.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa lên tiếng về thông tin "tuyển dụng giáo viên không đúng quy định" ảnh 1
Công văn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa gửi hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nghi Sơn.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: "Thực hiện Quy chế tuyển dụng, Hội đồng tuyển dụng GV THPT công lập tỉnh Thanh Hóa làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển, thí sinh H.T.H. (sinh ngày 2/7/1988) có hơn 5 năm hợp đồng lao động (64 tháng) đóng BHXH bắt buộc. 

Trong đó, từ tháng 1/2014 đến tháng 5/2017, hợp đồng lao động tại Trường THCS Nghi Sơn. Từ tháng 8/2018 đến nay, hợp đồng lao động tại Trường THCS&THPT Nghi Sơn (24 tháng). Căn cứ các quy định của pháp luật, Ban kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển đề nghị Hội đồng công nhận diện ưu tiên giáo viên hợp đồng lao động đối với thí sinh H.T.H.

Do đó, ngày 13/6/2020, Hội đồng tuyển dụng GV THPT công lập tỉnh (gồm 9 thành viên) đã họp, trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra và đề nghị của Ban kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển.

Căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 14 Nghị định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức (Văn bản hợp nhất số 03/NĐHN-BNV ngày 21/5/2019 của Bộ Nội vụ) Hội đồng tuyển dụng đã thảo luận, thống nhất: Công nhận thí sinh H.T. H. thuộc diện GV hợp đồng lao động (đóng BHXH bắt buộc 36 tháng trở lên). Theo đó, bằng tốt nghiệp đại học của thí sinh H.T.H., đảm bảo theo quy định tại Phương án số 1232/PA-SGDĐT ngày 07/5/2020 của Sở GD&ĐT về tuyển dụng giáo viên THPT công lập tỉnh Thanh Hóa năm 2020".

Chiều cùng ngày, trao đổi với GD&TĐ, ông Mai Hồng Thái – Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nghi Sơn, cho biết: Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, nhà trường đã kiểm tra sổ bảo hiểm của cô H.T.H. 

"Qua kiểm tra cho thấy, cô H.T.H. tham gia đóng BHXH bắt buộc từ tháng 1/2014 đến tháng 5/2017, khi hợp đồng giảng dạy tại Trường THCS Nghi Sơn. Từ tháng 8/2018 đến nay, cô H.T.H. hợp đồng lao động tại Trường THCS&THPT Nghi Sơn (24 tháng). Như vậy, cô H.T.H. đã có 64 tháng (5 năm) tham gia BHXH bắt buộc", ông Thái nói.

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…