Sợ Covid-19 ở trường, phụ huynh Mỹ muốn tổ chức học nhóm cho con

Sợ Covid-19 ở trường, phụ huynh Mỹ muốn tổ chức học nhóm cho con

Phụ huynh Dawkin cho rằng điều quan trọng là giúp bọn trẻ cóthể gặp nhau và học tập.

Cô Dawkins và một số phụ huynh khác quan tâm tới hình thức cótên "pod learning". Tại đây một nhóm nhỏ trẻ em quen biết nhau sẽ tập hợp lại đểcùng học.

Ông Brian Galvin của tổ chức gia sư Varsity Tutors nói: "Chúngtôi thấy nhu cầu bùng nổ". Ông cho biết phụ huynh đưa ra nhiều yêu cầu từ dạy tạinhà tới dạy học theo nhóm. Một số phụ huynh còn lập trang Facebook và có các nhóm cóthể giúp tìm GV.

Hiện chưa rõ xu hướng này sẽ đi tới đâu nhưng một số chuyêngia GD nói rằng "những trường mini" này có thể thay đổi cách dạy học trong tươnglai.

Theo Newyork

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo sư Venky Shankararaman tại APAIE 2026.

APAIE: Từ lễ kỷ niệm đến bước ngoặt thay đổi

GD&TĐ - Khi ánh đèn bên trong Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông dần tắt, Chủ tịch APAIE, Giáo sư Venky Shankararaman, khép lại hội nghị năm 2026 bằng một câu nói ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa: “Khi chúng ta rời đi, công việc thực sự mới bắt đầu”.

Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa trước “Ngày hội non sông”. Ảnh: Minh Cương

Đất Mỏ ngày hội bầu cử

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu bài thơ "Đất Mỏ ngày hội bầu cử" của tác giả Hồng Gai, nhân ngày bầu cử 15/3/2026.

Nhóm nghiên cứu và giảng viên hướng dẫn. Ảnh: Hà An

Thầy trò sáng chế robot di chuyển trên tường nhà

GD&TĐ - Nhóm sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã chế tạo thành công robot có khả năng di chuyển trên tường và trần nhà, với tải trọng tối đa khoảng 1,3kg.