"SmartEdu" truyền cảm hứng và sáng tạo bài giảng cho giáo viên và học sinh

GD&TĐ - Mô hình giáo dục SmartEdu với những bài giảng mang tính trực quan tạo sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. Cùng với đó, HS sẽ gắn kết hơn và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thỏa sức thể hiện bản thân...
Học sinh lớp 4 Trường TH Archimedes hăng hái học Toán với phương pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu.
Học sinh lớp 4 Trường TH Archimedes hăng hái học Toán với phương pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu.

Vừa qua, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cùng đại diện BGH nhiều trường TH, THCS trên địa bàn quận đã đến thăm quan lớp học thông minh VNPT-SmartEdu, tại Trường tiểu học Archimedes (quận Cầu Giấy).

Mô hình lớp học thông minh VNPT-SmartEdu do Tập đoàn VNPT cung cấp. Với mô hình này, học sinh theo học sẽ được tiếp cận sớm với công nghệ thông tin (CNTT) cùng những bài học mang tính trực quan tạo nên sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. 

Đặc biệt, học sinh tham gia lớp học tạo sự gắn kết và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Đồng thời, học sinh được khám phá tiềm năng vô hạn và thỏa sức thể hiện bản thân qua từng tiết học.

Đối với đội ngũ giáo viên, việc ứng dụng CNTT vào bài giảng sẽ hỗ trợ các thầy cô nâng cao kỹ năng tương tác với học sinh thông qua các thiết bị thông minh. 

"SmartEdu" truyền cảm hứng và sáng tạo bài giảng cho giáo viên và học sinh ảnh 1
Việc ứng dụng CNTT vào lớp học tạo thêm sự hứng  khởi cho các giáo viên và học sinh. 

Tại buổi thăm quan đại diện phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh, việc ứng dụng CNTT vào lớp học đem đến sự hứng  khởi, tạo môi trường hiện đại vô cùng cần thiết cho các giáo viên và học sinh. 

"Phòng GD&ĐT Ba Đình khi phối hợp với VNPT triển khai mô hình giáo dục thông minh VNPT-SmartEdu cho học sinh trên địa bàn quận Ba Đình nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp dạy và học.

Đồng thời, trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh. Cùng với đó, hỗ trợ và dần dần giảm tải sự khó khăn của giáo viên trong công tác giảng dạy...", đại diện phòng GD&ĐT Ba Đình bày tỏ.

Còn cô Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) thì đánh giá, lớp học thông minh Smartedu đã mang lại sự hào hứng và thú vị tới các thầy cô và phần luyện tập cho học sinh ở các môn học...

Nhà trường mong muốn Phòng GD&ĐT cũng như quận Ba Đình sẽ có sự hỗ trợ tới các trường để được triển khai sớm mô hình lớp học thông minh VNPT-SmartEdu.

Đồng thời, Trường THCS Thăng Long sẵn sàng nếu được thí điểm trải nghiệm lớp học thông minh VNPT-SmartEdu...”, cô Hà nói.

Giáo dục giới tính cho học sinh thông qua các cuộc thi.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Tam giác vàng trong giáo dục

GD&TĐ - Xây dựng môi trường giáo dục phong phú, đa dạng, giàu tính gợi mở đối với học sinh được coi là một trong những bước chuyển mới của giáo dục hiện đại - GS.TS Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chia sẻ như vậy trong cuộc trao đổi với Báo GD&TĐ.
Cô Hà Thị Khuyên (ngoài cùng bên phải) cùng học trò Trường THPT Quan Sơn trong Lễ bế giảng năm học 2021-2022.

Giáo dục lòng yêu nước từ sáng kiến, kinh nghiệm

GD&TĐ - Đối với các thầy cô giáo, niềm hạnh phúc của nghề dạy học đơn giản chỉ là mỗi ngày đến lớp, thấy học trò không bị ướt mưa; sau mỗi tháng, mỗi kỳ không nhận tin em nào bỏ học…
Học tập và vui chơi rất cần thiết với học sinh, giúp các em giải tỏa áp lực, phát triển kỹ năng. Ảnh: TG

Tư vấn tâm lý học đường: Chính sách không theo kịp thực tế

GD&TĐ - Tình trạng bạo lực học đường, tự tử, trầm cảm ở học sinh và một số vấn đề khác liên quan đến tâm lý có xu hướng gia tăng. Các đại biểu Quốc hội và chuyên gia cho rằng, cần đẩy mạnh tư vấn tâm lý học đường. Trong đó bố trí cán bộ tư vấn chuyên trách và có chế độ, chính sách cho những người làm công việc này.
Cô và trò tại Trường Olympia (Hà Nội). Ảnh minh họa

Nhìn học sinh để sửa bản thân mình

GD&TĐ - Đấy chính là một ý trong những ý mà tôi đã luôn tự nhắc mình khi tham gia cố vấn chuỗi tập phim tài liệu thực tế thuộc chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”…
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
Ảnh minh họa

Cha mẹ và những sai lầm trong giáo dục trẻ

GD&TĐ - Giáo dục gia đình đóng vai trò quan trọng trong giáo dục toàn diện đối với trẻ. Những hành động, lời nói sai lầm, thiếu cẩn trọng từ cha mẹ sẽ tác động tiêu cực đến trẻ trong quá trình phát triển.