"SmartEdu" truyền cảm hứng và sáng tạo bài giảng cho giáo viên và học sinh

GD&TĐ - Mô hình giáo dục SmartEdu với những bài giảng mang tính trực quan tạo sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. Cùng với đó, HS sẽ gắn kết hơn và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thỏa sức thể hiện bản thân...
Học sinh lớp 4 Trường TH Archimedes hăng hái học Toán với phương pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu.
Học sinh lớp 4 Trường TH Archimedes hăng hái học Toán với phương pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu.

Vừa qua, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cùng đại diện BGH nhiều trường TH, THCS trên địa bàn quận đã đến thăm quan lớp học thông minh VNPT-SmartEdu, tại Trường tiểu học Archimedes (quận Cầu Giấy).

Mô hình lớp học thông minh VNPT-SmartEdu do Tập đoàn VNPT cung cấp. Với mô hình này, học sinh theo học sẽ được tiếp cận sớm với công nghệ thông tin (CNTT) cùng những bài học mang tính trực quan tạo nên sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. 

Đặc biệt, học sinh tham gia lớp học tạo sự gắn kết và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Đồng thời, học sinh được khám phá tiềm năng vô hạn và thỏa sức thể hiện bản thân qua từng tiết học.

Đối với đội ngũ giáo viên, việc ứng dụng CNTT vào bài giảng sẽ hỗ trợ các thầy cô nâng cao kỹ năng tương tác với học sinh thông qua các thiết bị thông minh. 

"SmartEdu" truyền cảm hứng và sáng tạo bài giảng cho giáo viên và học sinh ảnh 1
Việc ứng dụng CNTT vào lớp học tạo thêm sự hứng  khởi cho các giáo viên và học sinh. 

Tại buổi thăm quan đại diện phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh, việc ứng dụng CNTT vào lớp học đem đến sự hứng  khởi, tạo môi trường hiện đại vô cùng cần thiết cho các giáo viên và học sinh. 

"Phòng GD&ĐT Ba Đình khi phối hợp với VNPT triển khai mô hình giáo dục thông minh VNPT-SmartEdu cho học sinh trên địa bàn quận Ba Đình nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp dạy và học.

Đồng thời, trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh. Cùng với đó, hỗ trợ và dần dần giảm tải sự khó khăn của giáo viên trong công tác giảng dạy...", đại diện phòng GD&ĐT Ba Đình bày tỏ.

Còn cô Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) thì đánh giá, lớp học thông minh Smartedu đã mang lại sự hào hứng và thú vị tới các thầy cô và phần luyện tập cho học sinh ở các môn học...

Nhà trường mong muốn Phòng GD&ĐT cũng như quận Ba Đình sẽ có sự hỗ trợ tới các trường để được triển khai sớm mô hình lớp học thông minh VNPT-SmartEdu.

Đồng thời, Trường THCS Thăng Long sẵn sàng nếu được thí điểm trải nghiệm lớp học thông minh VNPT-SmartEdu...”, cô Hà nói.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.