Sinh viên mở dịch vụ dạy thêm cho con của nhân viên chống dịch

GD&TĐ - Để thay lời cảm ơn những nhân viên tuyến đầu chống Covid-19, Brett Mozarsky, sống tại bang Pennsylvania, Mỹ, thành lập dự án gia sư miễn phí cho con cái họ.
Brett Mozarsky.
Brett Mozarsky.

Brett Mozarsky, sinh viên năm tư ngành Hóa học tại Đại học Haverford, đánh giá học sinh sẽ bị tụt lại phía sau nếu không được học tập tại trường, tiếp cận nguồn tài nguyên xã hội hoặc không được bố mẹ giúp đỡ. “Giống như bạn bè đồng trang lứa, con cái của nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng gặp khó khi học trực tuyến nhưng các em càng thiệt thòi hơn vì bố mẹ không có nhiều thời gian chăm lo”, Mozarsky cho biết.

Tháng 3/2020, khi Covid-19 bùng phát tại Mỹ, Brett Mozarsky thành lập dự án Free for the Frontline Tutor để hỗ trợ việc học cho con cái của nhân viên tuyến đầu chống dịch. “Những nhân viên tuyến đầu đã giữ chúng tôi an toàn, mạnh khỏe trong suốt đại dịch này. Tôi chỉ muốn cảm ơn họ và gia đình vì tất cả những gì đã làm cho chúng tôi”, Mozarsky cho biết.

Đến nay, hơn 50 tình nguyện viên, gồm sinh viên các trường cao đẳng, đại học, tân cử nhân Đại học Haverford, tham gia dự án. Mozarsky dự đoán số tình nguyện viên sẽ tiếp tục tăng vì trong tuần qua, hơn 45 người đã điền đơn đăng ký. Nhóm gia sư hỗ trợ học sinh trong các môn gồm: Sinh học, Hóa học, Tiếng Anh, Toán, Lịch sử, Vật lý và Tiếng Tây Ban Nha.

Mozarsky dự định sẽ duy trì dự án sau khi Covid-19 được đẩy lùi. Anh giải thích nhiều trẻ em đến từ gia đình thu nhập thấp hoặc bố mẹ không thể dạy tại nhà cũng cần hỗ trợ giáo dục. Dự án sẽ là nguồn tài nguyên miễn phí cho bất cứ học sinh nào gặp khó trong học tập.

Theo CNN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.