Sinh viên mở dịch vụ dạy thêm cho con của nhân viên chống dịch

GD&TĐ - Để thay lời cảm ơn những nhân viên tuyến đầu chống Covid-19, Brett Mozarsky, sống tại bang Pennsylvania, Mỹ, thành lập dự án gia sư miễn phí cho con cái họ.
Brett Mozarsky.
Brett Mozarsky.

Brett Mozarsky, sinh viên năm tư ngành Hóa học tại Đại học Haverford, đánh giá học sinh sẽ bị tụt lại phía sau nếu không được học tập tại trường, tiếp cận nguồn tài nguyên xã hội hoặc không được bố mẹ giúp đỡ. “Giống như bạn bè đồng trang lứa, con cái của nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng gặp khó khi học trực tuyến nhưng các em càng thiệt thòi hơn vì bố mẹ không có nhiều thời gian chăm lo”, Mozarsky cho biết.

Tháng 3/2020, khi Covid-19 bùng phát tại Mỹ, Brett Mozarsky thành lập dự án Free for the Frontline Tutor để hỗ trợ việc học cho con cái của nhân viên tuyến đầu chống dịch. “Những nhân viên tuyến đầu đã giữ chúng tôi an toàn, mạnh khỏe trong suốt đại dịch này. Tôi chỉ muốn cảm ơn họ và gia đình vì tất cả những gì đã làm cho chúng tôi”, Mozarsky cho biết.

Đến nay, hơn 50 tình nguyện viên, gồm sinh viên các trường cao đẳng, đại học, tân cử nhân Đại học Haverford, tham gia dự án. Mozarsky dự đoán số tình nguyện viên sẽ tiếp tục tăng vì trong tuần qua, hơn 45 người đã điền đơn đăng ký. Nhóm gia sư hỗ trợ học sinh trong các môn gồm: Sinh học, Hóa học, Tiếng Anh, Toán, Lịch sử, Vật lý và Tiếng Tây Ban Nha.

Mozarsky dự định sẽ duy trì dự án sau khi Covid-19 được đẩy lùi. Anh giải thích nhiều trẻ em đến từ gia đình thu nhập thấp hoặc bố mẹ không thể dạy tại nhà cũng cần hỗ trợ giáo dục. Dự án sẽ là nguồn tài nguyên miễn phí cho bất cứ học sinh nào gặp khó trong học tập.

Theo CNN
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...