Sinh viên HHT ‘nhận lương’ ngay trong quá trình học tập

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) “nhận lương” 2 đến 3 triệu đồng/tháng ngay trong quá trình đào tạo.
Sinh viên HHT tại các giờ học thực hành.
Sinh viên HHT tại các giờ học thực hành.

Sáng 26/2, ông Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội cho biết, năm học 2023 – 2024, nhà trường tuyển sinh 2.300 chỉ tiêu ở các hệ đào tạo.

Cụ thể các hệ đào tạo: Cao đẳng, THPT, liên thông, sơ cấp - ngắn hạn,… với 40 nghề đào tạo thuộc các nhóm ngành (Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Cơ khí, Chăm sóc sắc đẹp, Công nghệ ô tô, Ngoại ngữ - Kinh tế, Du lịch, Môi trường, Nông nghiệp,…).

HHT cũng tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, phía doanh nghiệp sẽ phỏng vấn để kiểm tra đầu vào.

“Sinh viên tham gia học chương trình này được doanh nghiệp hỗ trợ 100% học phí. Tính đến thời điểm hiện tại, hàng trăm sinh viên theo học chương trình này được “nhận lương” 2 đến 3 triệu đồng/tháng ngay trong quá trình đào tạo) và sau khi tốt nghiệp, được nhận vào làm việc ngay...”, ông Phạm Xuân Khánh chia sẻ.

Theo ông Phạm Xuân Khánh, việc doanh nghiệp chịu toàn bộ chi phí đào tạo để sau 2 - 3 năm sẽ tuyển dụng được nguồn lao động đáp ứng đúng yêu cầu chính là giải pháp được phía doanh nghiệp/Công ty đang thực hiện và hướng đến.

Năm học 2023 - 2024, HHT tiếp tục đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp ở các nghề: Cắt gọt kim loại (50 chỉ tiêu do Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đặt hàng), Điện công nghiệp (25 chỉ tiêu, đào tạo theo nhu cầu của Công ty Carehome), nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí (25 chỉ tiêu, đào tạo theo đơn đặt hàng của Daikin Việt Nam). Thời gian đào tạo từ 2,5 đến 3 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng danh hiệu Kỹ sư thực hành, được doanh nghiệp hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường hướng tới, đặc biệt là đào tạo sinh viên có tay nghề thuộc lĩnh vực Cơ khí. Năm học 2023 – 2024, sinh viên đăng ký học các nghề: Công nghệ Hàn, Cắt gọt kim loại và Chế tạo thiết bị cơ khí sẽ được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, học sinh - sinh viên nhà trường sẽ được các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục quan tâm, khuyến khích thông qua chương trình học bổng doanh nghiệp. Nhiều Tập đoàn lớn như: Hitachi, Daikin Việt Nam, Foxcon, Samsung đều dành những suất học bổng, “đón đầu” vị trí việc làm cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, có tay nghề giỏi,…

Sinh viên HHT ‘nhận lương’ ngay trong quá trình học tập ảnh 1

Sinh viên HHT tham gia thực hành với ngành nghề được học.

Hiệu trưởng HHT – Phạm Xuân Khánh cũng cho biết, nhà trường tặng học bổng khuyến khích đầu vào cho học sinh - sinh viên. Cụ thể, các cơ chế, chính sách về học phí cũng như sự đồng hành của Nhà trường, sự hợp tác của doanh nghiệp đã góp phần tạo nên sự chuyển biến nhận thức mạnh mẽ trong xã hội. Chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với mức thu nhập cao đã khẳng định thương hiệu của nhà trường.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.