Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Singapore: Hàng loạt trường học tạm dừng tu sửa

Kim Dung - 04/06/2020, 15:29 GMT+7 | Thế giới
Học sinh Trường Tiểu học Innova làm bài tập.Học sinh Trường Tiểu học Innova làm bài tập.

“Những biện pháp giãn cách đã ảnh hưởng đến việc sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng, cũng như các công trình xây dựng tại chỗ”, Bộ Giáo dục cho biết.

Trong thời gian tu sửa, Trường Tiểu học Bukit View dự kiến chuyển đến địa điểm tạm thời vào tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, kế hoạch phải hoãn lại tới tháng 1/2022. Trường Tiểu học Mayflower, hiện ở một địa điểm tạm thời, sẽ chuyển trở lại trụ sở chính vào đầu năm năm 2022 thay vì năm 2021 như dự kiến. Hàng loạt các tổ chức giáo dục khác tại Singapore cũng phải hoãn kế hoạch xây dựng và chuyển địa điểm do Covid-19, bao gồm Trường Tiểu học Pei Hwa Presbyterian, Trường Tiểu học St Margaret’s.

4 cơ sở trên được phép tu sửa theo khuyến nghị của Ủy ban Đánh giá và Thực hiện Giáo dục Tiểu học, nhằm mang lại không gian lớn hơn cho việc học, trong cả lĩnh vực học thuật và phi học thuật.

Trước tình hình này, Bộ Giáo dục cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tác động của dịch bệnh đối với các công trình xây dựng đang được thi công.

“Các trường sẽ đưa ra những sắp xếp trong giai đoạn bị ảnh hưởng này, nhằm bảo đảm rằng, tất cả HS tiếp tục có một môi trường học tập thuận lợi”, Bộ Giáo dục nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Giáo dục Singapore cũng lên kế hoạch xây dựng một trường tiểu học mới tại Tampines vào tháng 1 năm sau, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các trường học trong khu vực.

“Tuy nhiên, Covid-19 đã gây ra sự chậm trễ đáng kể cho các kế hoạch này và trường học mới sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2021”, Bộ Giáo dục thông báo.

Ngoài ra, khi khuôn viên mới sẵn sàng, Trường Tiểu học Angsana sẽ được chuyển đến vào tháng 1/2022 để “đạt được sự phân phối tổng thể tốt hơn các trường tiểu học trong khu vực”.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm