Singapore áp dụng công nghệ VAR mùa giải mới

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau Thai League của Thái Lan, giải VĐQG Singapore sẽ chính thức áp dụng VAR từ ngày 24/2 tới.

Singapore áp dụng công nghệ VAR vào giải vô địch quốc gia 2022.
Singapore áp dụng công nghệ VAR vào giải vô địch quốc gia 2022.

Chính thức vượt qua bài đánh giá cuối cùng của FIFA, LĐBĐ Singapore đã được phép áp dụng công nghệ VAR vào giải VĐQG nước này (SPL).

Giải VĐQG Singapore sẽ là giải đấu thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á chính thức sử dụng VAR trong các trận đấu sau Thai League và là thứ 11 trong khu vực châu Á.

VAR sẽ chính thức được đưa vào sử dụng Giải Ngoại hạng Singapore (SPL) 2023 bắt đầu từ ngày 24/2 tới. SPL năm nay có tổng cộng 9 đội tham dự và sẽ kết thúc vào tháng 8. Mỗi đội tại giải VĐQG Singapore sẽ thi đấu tổng cộng 24 trận với 3 lượt.

Điểm đặc biệt là giải VĐQG Singapore có sự xuất hiện của 1 đội bóng từ Brunei là DPMM FC. Đội bóng này có 1 cầu thủ U23 Brunei trong đội hình xuất phát.

Hiện tại tất cả các đội bóng ở giải Ngoại hạng Singapore đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất để có thể lắp đặt công nghệ VAR theo chuẩn FIFA.

Về phía bóng đá Việt Nam, V-League 2023 sẽ được khởi tranh từ ngày 3/2/23023 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 8/2023 với sự tranh tài của 14 CLB.

V.League 2023 sẽ áp dụng phương thức thi đấu theo 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.

Giải dự kiến sẽ áp dụng công Nghệ VAR ở lượt trận thứ 2 và sẽ áp dụng chính thức từ năm 2024 để giảm thiểu những sai sót từ phía đội ngũ trọng tài và đảm bảo công bằng cho các đội bóng tham dự giải.

Về công tác trọng trọng tài, VPF cũng sẽ tiến hành tổ chức tập huấn tại cả miền Bắc và miền Nam trong vòng 1 tháng để đảm bảo thống nhất, đúng kế hoạch.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ đầu tư 4 xe VAR. Song song với đó là công tác đào tạo nhân lực để vận hành hệ thống VAR, cố gắng đáp ứng theo các yêu cầu của FIFA để có thể áp dụng VAR một cách toàn diện từ năm 2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.