Siêu xe bọc thép chính hãng Bentley, tại sao không?

Siêu xe bọc thép chính hãng Bentley, tại sao không?

(GD&TĐ) – Nếu như những thông tin mới được tiết lộ là chính xác thì Bentley sẽ trở thành nhà sản xuất mới nhất tham gia vào thị trường xe bọc thép.

Siêu xe bọc thép chính hãng Bentley, tại sao không? ảnh 1

Trước thực tế rất nhiều khách hàng của mình phải tìm đến các hãng độ như Stoof International (Đức) hay ArmorTech (Nga) để gia cố xe, nhiều khả năng Bentley sẽ cho ra đời bộ phận xe bọc thép của riêng mình. Khách hàng giàu có tại các thị trường mới nổi như Mỹ La tinh, Trung Đông hay Nga đang có nhu cầu rất lớn đối dòng xe này trong khi nguồn cung chính hãng vẫn còn khá hạn chế.

Hiện mới chỉ có một số hãng xe lớn của Đức, JLR của Anh hay Hyundai của Hàn Quốc tham gia vào phân khúc đầy tiềm năng này.

Trả lời phỏng vấn trên tờ The Guardian, Giám đốc tài chính Jan-Henrik Lafrentz của Bentley cho biết hãng đang xem xét các khả năng và một bước đi như vậy sẽ giúp tô điểm cho hình ảnh của hãng tại các thị trường mới nổi.

Với kinh nghiệm trong việc chế tạo những chiếc siêu xe bằng phương pháp thủ công, cộng thêm nguồn lực và công nghệ sẵn có từ các thương hiệu khác thuộc VW Group, vấn đề còn lại sẽ nằm ở một kế hoạch kinh doanh đủ sức thuyết phục giới lãnh đạo.

Hoàng Minh (Theo MotorAuthority)