“Siêu quậy” Nguyễn Đức Tài và chiêu ăn vạ đòi tiền

Vợ mới sinh con chưa được một tuần, nhưng ông Nguyễn Đức Tài (50 tuổi, trú P. 17, Q. Gò Vấp, TPHCM) lại đưa vợ con ra trước trụ sở CATP Đà Nẵng, la lối, chửi bới lực lượng CA nhằm ăn vạ để “đòi tiền”. 
Ông Tài chửi bới trước trụ sở CATP Đà Nẵng chiều 21/10.
Ông Tài chửi bới trước trụ sở CATP Đà Nẵng chiều 21/10.

Trong khi đó, nhiều khách sạn, nhà hàng và cả bệnh viện tại Quảng Nam, Đà Nẵng còn “tố” vợ chồng Tài ăn ở, sinh đẻ không trả tiền...

Ăn vạ để đòi tiền

Chiều 21/10, mọi người đi trên đường Lý Tự Trọng ngang qua trụ sở CATP Đà Nẵng bắt gặp một người đàn ông khoảng 50 tuổi, đeo kính cận, đầu trọc, ăn mặc có vẻ sành điệu dẫn theo vợ và 2 đứa con nhỏ, trong đó có cháu mới sinh được vài ngày, đứng trước trụ sở CATP Đà Nẵng la lối, đòi CATP Đà Nẵng phải... đưa tiền để cho y đến khách sạn lấy giấy tờ tùy thân về. 

Sự việc trên khiến nhiều người đi đường cho rằng gia đình ông này bị “oan sai” gì nên mới đến đây để đòi lại công bằng. Tuy nhiên, Thượng tá Trần Phước Hương - Trưởng phòng Tham mưu CATP Đà Nẵng cho biết, sự việc ông Tài đến trước cổng trụ sở CATP quậy phá không liên quan gì đến CA cả. 

Ông này đến để “nhờ” CA trả tiền thuê khách sạn cho mình để lấy lại giấy tờ tùy thân.

Theo nguồn tin của CA cung cấp, trước đây ông Tài nhậu say nên dẫn đứa con trai lớn đến một khách sạn trên địa bàn P. Thanh Bình (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) để ở, nhưng không đưa giấy tờ nên lễ tân khách sạn không cho thuê phòng. 

Từ đó ông gây gổ, nên bảo vệ khách sạn đưa ông về CAP để giải quyết. Tại CAP Thanh Bình, ông Tài xin được ngủ lại nhưng CAP không giải quyết. Vài ngày sau, ông Tài đến CAQ Hải Châu, mang theo giấy chứng nhận thương tích, yêu cầu được bồi thường vì "CAP Thanh Bình đánh ông bị thương".

Sau đó, ông Tài tiếp tục gửi đơn đến Giám đốc CATP Đà Nẵng yêu cầu bồi thường với số tiền 128 triệu đồng và quy đổi ra USD vì vợ ông sắp sinh nở. 

Nhận thấy yêu cầu quá vô lý, không có cơ sở nên Giám đốc CATP Đà Nẵng không giải quyết, đồng thời cử lực lượng giải thích nhưng ông Tài không chịu. 

Sau đó, ông Tài đến thuê một khách sạn để ở, nhưng không trả tiền nên bị khách sạn này giữ chứng minh nhân dân. Vậy nên chiều 21/10, ông Tài đến trụ sở CATP Đà Nẵng yêu cầu cơ quan CA phải đưa tiền để ông đến khách sạn trả tiền và lấy lại giấy tờ tùy thân.

“Khi ông Tài dẫn vợ con đến, CA mời vào trụ sở làm việc nhưng ông cương quyết không vào mà đứng ngoài la lối, đòi tiền. Tội nhất là vợ vừa mới sinh và đứa trẻ đỏ hỏn còn ôm trên tay… 

Nhận thấy hành vi của ông Tài có dấu hiệu của người tâm thần nên CATP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan đưa ông đi giám định, nhưng kết quả ông không bị tâm thần. 

Việc ông Tài khiếu nại về việc cho rằng bị đánh đập gây thương tích, Giám đốc CATP đã chỉ đạo xác minh. Tuy nhiên, sau khi xác minh không hề có việc ông Tài bị đánh đập nên không có cơ sở để xử lý. 

Đối với việc ông thường xuyên đến trụ sở CA để yêu cầu đưa tiền, Giám đốc CATP Đà Nẵng cũng yêu cầu nếu xét thấy ông Tài có hoàn cảnh khó khăn thì đến các địa chỉ thích hợp, các tổ chức để được hỗ trợ, giúp đỡ. 

Thậm chí, có lúc CBCS trực ban còn lấy tiền túi đưa cho 1 triệu đồng để ông Tài về” - Thượng tá Trần Phước Hương cho biết.

“Siêu quậy” Nguyễn Đức Tài và chiêu ăn vạ đòi tiền ảnh 1
Dù con mới 1 tuần nhưng ông Tài vẫn dẫn theo đi “quậy”.

Sinh xong rồi… xù

Theo đại diện khoa sản Bệnh viện Vĩnh Đức (H. Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết: 7 giờ 55 ngày 15/10, phòng khám phụ sản BV Vĩnh Đức tiếp nhận bà Phan Lê Anh (38 tuổi) do chồng là ông Nguyễn Đức Tài đưa đến để sinh con. 

Khi vào phòng khám, ông Tài “nổ” ngay: “Tôi là kỹ sư đồ họa thiết kế, nhà ở TPHCM nhưng về Quảng Nam sinh sống. Nay vợ tôi sinh, tin tưởng lắm tôi mới đưa vào đây chứ tôi có rất nhiều người quen như bác sĩ Nguyệt - Phó Giám đốc Bệnh viện 600 giường. Tôi có vào Bệnh viện Thái Bình Dương ở Hội An nhưng không thích nên quyết định đưa vợ vào đây sinh”.

Biết vợ chồng ông Tài là người ở xa về sinh đẻ nên các y, bác sĩ tận tình giúp đỡ, nhanh chóng cho sản phụ nhập viện. 

“Trong lúc chờ vợ sinh, cho tôi đăng ký một phòng yêu cầu. Lấy phòng ở bây giờ luôn ” - ông Tài yêu cầu và được BV đáp ứng ngay. 

Ông được dẫn lên phòng số 409 và được nhân viên bàn giao phòng. Vào phòng được vài phút, ông Tài bấm chuông gọi y tá yêu cầu báo cho ông 2 suất cơm trưa.

“Siêu quậy” Nguyễn Đức Tài và chiêu ăn vạ đòi tiền ảnh 2
Vợ ông Tài lúc đang sinh tại Bệnh viện Vĩnh Đức (ảnh BV cung cấp).

Riêng bà Phan Lê Anh vào viện khoảng vài giờ sau thì sinh bé gái nặng 3,4kg. Lúc này ông Tài tự ý vào phòng sinh thì nữ hộ sinh mời ra nên ông la toáng lên: “Ở Sài Gòn đâu có chuyện này. Họ cho vào xem vợ sinh mà. Mấy cô không cho tôi vào tôi sẽ gọi giám đốc”. 

Nói là làm, ông Tài rút ngay điện thoại gọi Giám đốc BV phản ánh thái độ của nhân viên khoa Phụ sản... Sau đó, ông Tài tự ý ẵm con đi ngay mà không để nhân viên theo dõi sau sinh trong những giờ đầu. 

Vợ sinh ngày 15/10 thì tối 16/10, ông Tài gọi một chiếc taxi Vinasun đi Đà Nẵng chơi. Khi về đến BV, ông Tài say mèm, cởi hết đồ rồi nằm giữa lối đi, giả bộ giật tay chân nói là bị… trúng gió. 

Thấy vậy, bảo vệ nhanh chóng đưa vị này vào khoa Cấp cứu. Với “chiêu” này, ông Tài đã “xù” 2 vòng xe taxi một cách êm xuôi.

Trong thời gian vợ nằm viện, ông Tài luôn chỉ trích, la lối nhân viên, đòi hỏi đủ thứ. 

Có lần nghe phòng 409 bấm chuông, một cô nữ hộ sinh chạy vào thì thấy ông Tài gần như sexy. Thấy vậy, nữ hộ sinh đỏ mặt bỏ ra ngoài thì ông Tài gọi điện báo cho lãnh đạo BV rằng: gọi mà nhân viên không đến. 

Qua hôm sau, ông Tài xuống căng-tin BV mua 10 quả trứng gà, 1 con gà ác, 1 con bồ câu hầm thuốc Bắc đem lên cho vợ bồi dưỡng. Ông còn gọi mang 1 thùng bia lon lên phòng cho vào tủ lạnh. Khi nhân viên căng-tin hỏi tiền, ông ta nói: “Vợ tôi còn nằm sinh đó, ra viện rồi tính luôn”.

Không những vậy, ông Tài còn đưa con trai khoảng 4 tuổi vào ở trong phòng và đem luôn 1 con chó nuôi trong WC. “Những ngày ông Tài và vợ ở bệnh viện là những ngày thảm họa của nhân viên bệnh viện” - bác sĩ Thuyên cho biết.

Đến 16 giờ ngày 18/10, sau khi xem xét, siêu âm kiểm tra sản phụ Phan Lê Anh sau sinh, các bác sĩ quyết định cho sản phụ ra viện. 

Khi đưa hóa đơn 2.651.000 đồng thanh toán toàn bộ chi phí (đã trừ tiền BHYT) thì chị Anh không trả. Chị ta nói chồng mang tiền đi hết, không có tiền nên phải chờ... ông Tài về. 

Đến chiều 19/10, nhân viên tiếp tục đến yêu cầu chị Anh thanh toán thì chị ta vẫn nói chờ chồng về. Chờ mãi không thấy ông Tài ở đâu, nhận thấy đây là một trường hợp “đặc biệt” nên lãnh đạo BV đã quyết định cho mẹ con sản phụ ra về. 

Được BV cho về mà không lấy viện phí, thế nhưng bà Anh ra “tối hậu thư”: Tôi trả phòng, nhưng cho tôi ở ngoài hành lang chờ chồng đón về”. Xét thấy nếu để sản phụ mới sinh ngồi trước BV sẽ không hay, do vậy lãnh đạo BV lại quyết định cho một chuyến xe miễn phí của BV chở mẹ con bà Anh về.

Theo lái xe BV cho biết, nhà của vợ chồng bà Anh đang ở là một căn biệt thự trên đường 26-3 (P. Thanh Hà, TP Hội An). Sau khi mẹ con bà Anh được đưa về, ông Tài không những không cảm ơn BV mà còn điện rất nhiều cuộc đến chửi bới đòi… đập nát bệnh viện.

Theo cadn
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.