Seungri (BIGBANG) thừa nhận mọi tội danh, bị phạt 21,6 tỷ đồng

GD&TĐ - Cuối cùng Seungri (BIGBANG) đã chính thức thừa nhận mọi tội danh, tòa tuyên án phạt 21,6 tỷ.

Mới đây, Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng đã tổ chức phiên xét xử phúc thẩm đối với Seungri (Big Bang).

Trong phiên phúc thẩm này, Seungri đã bị tuyên án phạt 1 năm 6 tháng tù giam sau khi thừa nhận 7 tội danh gồm mua dâm, môi giới mại dâm, tham ô, đánh bạc, vi phạm đạo luật Giao dịch ngoại hối, xúi giục bạo lực đặc biệt và vi phạm đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng vì thể hiện sự hối hận và tự kiểm điểm bản thân, cựu thành viên nhóm Big Bang đã được giảm từ 3 năm xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam. Trong trường hợp Seungri chấp nhận bản án mới này, nam ca sĩ sẽ chỉ phải ngồi tù 1 năm nữa. Nguyên nhân là trước đó, Seungri đã thụ án được khoảng 5 tháng.

 Seungri (BIGBANG) thừa nhận mọi tội danh, bị phạt 21,6 tỷ đồng ảnh 1
 
Seungri (BIGBANG) đã chính thức thừa nhận mọi tội danh của mình.

Như vậy, bê bối Burning Sun chấn động đã đi đến hồi kết sau gần 3 năm. Tuy nhiên, mức án của Seungri lại khiến nhiều người tranh cãi cho rằng thế là quá nhẹ.

Nhiều người còn cho rằng mức án của Seungri là nhẹ nhất so với "hội anh em cùng vào tù" kiêm đồng phạm trong vụ án bê bối rúng động Burning Sun: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và Yoo In Suk. 

Trước đó, vào tháng 3/2019, làng giải trí Hàn Quốc chấn động với loạt bê bối mại dâm, quay lén liên quan đến hộp đêm Burning Sun của Seungri cùng hàng loạt sao nam đình đám như: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon (cựu nhóm trưởng F.T. Island), Roy Kim…

Đáng chú ý, loạt sao nam đình đám xứ kim chi lại là chủ nhân của những đoạn chat đồi trụy, có nội dung liên quan đến môi giới mại dâm và chia sẻ những ảnh nóng của phụ nữ.

Vụ án Burning Sun liên quan đến nam ca sĩ Seungri (BIGBANG) đã gây rúng động xứ Hàn, kéo hàng loạt nam thần tượng phải đưa tay vào còng sắt, tuy nhiên Seungri vẫn liên tục phải tham gia nhiều phiên tòa với các cáo buộc phức tạp và chưa có kết quả.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2021, tòa án quân sự kết luận rằng Seungri đã phạm phần lớn các cáo buộc chống lại anh ấy và kết án anh ấy 3 năm tù giam, nộp phạt khoản tiền 1,1 tỷ won (tương đương hơn 21 tỷ đồng).

Ngay sau phán quyết của tòa án, Seungri đã bị quản thúc tại sư đoàn 55 của quân đội Hàn Quốc. Khoảng một tuần sau phán quyết của tòa án, đại diện pháp lý của Seungri đã chính thức kháng cáo vụ việc.

Cơ quan công tố cũng đã nộp đơn kháng cáo vụ án, và phiên xử phúc thẩm sẽ được giao cho tòa phúc thẩm quân sự xem xét.

Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.