Sau Lenovo, Dell cũng nhái Surface của Microsoft

Không lâu sau khi Lenovo bị tố làm nhái chiếc Surface của Microsoft, Dell mới đây có vẻ cũng sẽ "tiếp bước" công ty Trung Quốc với chiếc máy tính lai có tên XPS 12. 

Sau Lenovo, Dell cũng nhái Surface của Microsoft

Lenovo có vẻ không phải là công ty duy nhất làm nhái chiếc máy tính lai Surface của Microsoft. Theo một thông tin rò rỉ từ trang Giga, hãng máy tính Dell đến từ Mỹ cũng đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm tương tự với tên gọi XPS 12.

Về cơ bản, đây là một chiếc tablet có khả năng kết nối với một bàn phím gắn ngoài thông qua các thỏi nam châm, tương tự như máy tính Surface.

Theo thông tin rò rỉ, bàn phím phụ kiện dành cho XPS 12 sẽ có khả năng chiếu sáng. Dell cũng hứa hẹn rằng touchpad của máy sẽ "hoạt động hoàn hảo".

Touchpad là một trong những điểm yếu trên bàn phím của Surface, do đó, nếu Dell có thể làm được những gì hãng hứa hẹn, XPS 12 sẽ là một sản phẩm đáng chú ý để thay thế cho Surface của hãng phần mềm.

Cấu hình của XPS 12, nhiều khả năng, cũng sẽ vượt trội hơn so với Surface Pro 3, nhất là ở màn hình. XPS 12 của Dell được đồn sẽ dùng màn hình độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160). Nhờ thiết kế InfinityEdge, kích thước viền màn hình sẽ được làm ngắn lại, tạo nên những nét hấp dẫn cho mắt nhìn.

Máy cũng sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng. Ngoài ra chúng ta còn có cổng Thunderbolt 3, pin cho thời gian dùng 10 tiếng, camera ở cả mặt sau lẫn mặt trước (lần lượt là 8 MP và 5 MP).

Hơi đáng tiếc khi thông tin rò rỉ không để lộ model chip xử lý và dung lượng RAM. Chỉ biết rằng XPS 12 sẽ bán ra vào tháng 10/2015. Đây cũng là thời điểm Microsoft có thể sẽ tung Surface Pro 4 và hai sản phẩm này hứa hẹn sẽ là đối thủ của nhau.

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.