Sau đám cưới tiền tỷ, gia đình chú rể chết điếng khi biết thân phận của cô dâu

Đúng là trên đời điều gì cũng có thể xảy ra được, cứ ngỡ sau đám cưới thì chàng trai sẽ chính thức có vợ nhưng ai ngờ đón chờ anh lại là bão tố!
Sau đám cưới tiền tỷ, gia đình chú rể chết điếng khi biết thân phận của cô dâu

Lấy vợ sinh con là một sự kiện trọng đại trong đời. Ai rồi cũng sẽ trải qua giai đoạn đó, thành lập gia thất, sinh con đẻ cái.

Nhiều người vì đủ các gánh nặng mà không dám lấy vợ sớm. Ở nhiều nơi, chuyện cưới vợ còn đi kèm với tiền thách cưới, chuyện nhà, chuyện xe... Chưa có đủ nền tảng kinh tế vững vàng người ta sẽ coi nhẹ chuyện kết hôn.

Thế nhưng đôi khi có đủ tiền bạc, kinh tế để lập gia đình rồi vẫn xảy đến những bi kịch khiến nhiều người hoảng hốt. Thế mới nói, khi yêu đương và kết hôn cần một giai đoạn tìm hiểu kỹ càng, tránh rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.

Ở Trung Quốc, đàn ông muốn kết hôn bắt buộc phải có quà cưới cho nhà gái. Tùy thuộc con số đó là bao nhiêu. Ở những vùng khó khăn hoặc xa xôi, số tiền nhà trai phải bỏ ra để cưới vợ thậm chí còn nhiều hơn nữa. Nó có thể lên đến 200-300 nghìn NDT (tương đương với khoảng 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng).

Tiêu tốn hơn 1 tỷ cưới vợ cho con trai, sau đêm tân hôn, gia đình chú rể chết điếng vì cô dâu biến mất, khi biết thân phận thật của cô ta thì càng bàng hoàng - Ảnh 1.

Ông bố kế câu chuyện cho đài truyền hình.

Một số gia đình thậm chí còn xem xét tương lai của người con gái trong nhà xem có thể "vòi" nhà trai được bao nhiêu. Cũng chính vì hoàn cảnh này mà bên trai khó lấy vợ, bên gái lại thật khó để lên xe hoa.

Mới đây, một phóng sự được làm ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện xảy đến ở một gia đình nghèo. Ông bố bà mẹ thương con đã dốc hết vốn liếng cùng tiềm giành dụm cả đời để giúp con có một cô vợ. Vậy mà kết quả cuối cùng lại rất đắng cay.

Theo đó, cha của người đàn ông này đã ngoài 50. Cậu con trai mắc chứng thiểu năng trí tuệ bẩm sinh và tạo nên gánh nặng lớn cho gia đình. Dù vậy, họ vẫn luôn lo nghĩ cho chuyện tương lai vợ con của anh chàng này. Ai mà chẳng muốn một ngày con cái yên bề gia thất, sinh con đẻ cái.

Sau một thời gian nhờ mai mối khắp nơi, ông bố này mừng húm khi một bà mai nói cho họ biết rằng đã tìm được một mối ưng ý. Cô gái này đồng ý chuyện kết hôn. Tuy nhiên, số tiền trao cho cô dâu và nhà gái phải thật sự hậu hĩnh.

Lúc đó gia đình này thấy con trai mình bẩm sinh trí tuệ kém, chắc chắn không dễ dàng gì hỏi được vợ nên nhanh chóng đồng ý lời yêu cầu này. Sau đó hai bên thương lượng chuyện cưới xin và trao cho đối phương số tiền lên đến 280 nghìn NDT (hơn 1 tỷ đồng).

Đám cưới của hai người diễn ra vô cùng sôi nổi và vui vẻ. Ông bố bà mẹ của chú rể còn mơ tưởng đến ngày được bế cháu không còn xa xôi.

Thế nhưng ngay sau đêm tân hôn, cô dâu đã ôm tiền rồi bỏ đi và chỉ để lại lá đơn đề nghị ly hôn. Cô ta không chịu nổi người chồng này. Cả gia đình chú rể vô cùng đau đớn mà chẳng biết giải quyết ra sao.

Tiêu tốn hơn 1 tỷ cưới vợ cho con trai, sau đêm tân hôn, gia đình chú rể chết điếng vì cô dâu biến mất, khi biết thân phận thật của cô ta thì càng bàng hoàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhà chú rể vội lao đến tìm những người nhà cô dâu có mặt trong đám cưới. Sau nhiều ngày tìm hiểu, họ phát hiện ra rằng những người thân, bạn bè của cô dâu hôm đấy đều là người đi thuê hết cả. Họ nhận tiền để đóng vai người nhà ăn tiệc cưới mà chẳng rõ nội tình nên khi được truy hỏi đã khai hết mọi chuyện.

Đến nước này, bố chú rể lờ mờ cảm thấy có điều bất thường nên vội vàng báo công an. Ngay sau đó, công an địa phương đã khẩn trương xử lý và dần dần điều tra ra rằng cô gái này nằm trong một băng nhóm chuyên lừa gạt chuyện kết hôn.

Đối tượng của họ nhằm đến những người đàn ông lớn tuổi chưa vợ hoặc những người có vấn đề về đầu óc mà khát khao lập gia đình.

Thế là cuối cùng cậu con trai này không có vợ lại bị mất tiền đãi tiệc, chịu sự chê cười mãi.

Thế mới nói, giai đoạn tìm hiểu trước khi kết hôn và tổ chức lễ cưới vô cùng quan trọng. Hai bên phải biết rõ về đối phương, hiểu rõ gia đình đối phương rồi mới tiến đến chuyện trăm năm.

Thiếu đi tình yêu thì hôn nhân đã khó bền chặt được rồi nữa là thiếu đi cả sự hiểu biết giữa hai bên với nhau. Đây cũng là một bài học lớn đối với những người muốn yêu và kết hôn, hãy luôn giữ sự tỉnh táo nhất định bởi đôi lúc chúng ta rất dễ dàng bị qua mặt như trong câu chuyện trên.

Theo Pháp luật và bạn đọc