Sau "cú tát" lịch sử, nam tài tử Will Smith bị cấm dự lễ Oscar trong 10 năm

GD&TĐ - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ chính thức thông báo án phạt đối với nam tài tử Will Smith sau "cú tát" với Chris Rock ở Lễ trao giải Oscar 2022.

Mới đây, BTC Oscar đã họp và công bố án phạt cho Will Smith: “Ban lãnh đạo Viện đã họp bàn để đưa ra phương án xử lý với hành động của Smith tại lễ trao giải vừa qua. Căn cứ vào yêu cầu xin rút khỏi Viện Hàn lâm của nam diễn viên, chúng tôi quyết định nam diễn viên sẽ không được phép tham dự các sự kiện của viện (cả trực tiếp lẫn trực tuyến trong 10 năm). Thời gian bắt đầu từ tháng 4/2022”.

Ngoài ra, Đại diện Viện Hàn lâm cho biết thêm: "Giải Oscar lần thứ 94 được tổ chức với mục đích tôn vinh nhiều cá nhân trong cộng đồng làm phim, những người có thành tựu đáng kinh ngạc năm qua. Tuy nhiên, những khoảnh khắc tôn vinh tốt đẹp đó lại bị lu mờ bởi hành vi bạo lực, không thể chấp nhận được của ông Smith trên sân khấu.

Trong quá trình xảy ra sự việc, chúng tôi đã không giải quyết thấu đáo. Chúng tôi rất lấy làm tiếc. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi nhìn nhận lại những thiếu sót của mình". Đồng thời, Viện Hàn lâm cũng gửi lời xin lỗi đến Chris Rock sau sự việc vừa qua.

Will Smith bị cấm dự lễ Oscar trong 10 năm. ảnh 1
Will Smith bị cấm dự lễ Oscar trong 10 năm.

Về phía Will Smith, nam tài tử chấp nhận các hình phạt của Viện Hàn lâm. Quyết định này đồng nghĩa anh sẽ không dự và công bố người chiến thắng cho hạng mục nữ chính năm tới, theo truyền thống của Oscar.

Sự nghiệp của Will Smith cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề sau lễ trao giải. Một số nhà sản xuất cho biết sẽ ngừng hợp tác với anh. Mới đây, hai dự án Fast and Loose và Bad Boys 4 bị hoãn sản xuất nhưng chưa rõ lý do. Theo Hollywood Reporter, một số dự án khác của tài tử cũng có thể phải thay đổi kế hoạch.

Trước đó, vào sáng ngày 28/3 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 đã diễn ra tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ). Tại sự kiện này, Will Smith đã xuất sắc giành được tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp của mình  cho hạng mục Nam chính xuất sắc.

Tuy nhiên, khoảnh khắc được cho là nổi bật nhất tại Oscar 2022 cũng chắc chắn thuộc về Will Smith sau khi nam tài tử có hành động gây tranh cãi - đấm thẳng mặt Chris Rock do diễn viên này có lời lẽ khiếm nhã dành cho Jada Pinkett Smith (vợ của Will Smith).

Sau khi bình tâm trở lại, tài tử Will Smith đã đăng tâm thư để gửi lời xin lỗi tới người đồng nghiệp Chris Rock sau cú tát ngay trên sóng truyền hình tại lễ trao giải Oscar 2022.

"Bạo lực dưới mọi hình thức của nó đều độc hại và có tính hủy diệt. Hành vi của tôi tại Lễ trao giải Oscar đêm qua là không thể chấp nhận được và không thể bào chữa được.

Những trò đùa với tôi là một phần của công việc, nhưng một trò đùa về tình trạng sức khỏe của Jada quá sức chịu đựng của tôi và tôi đã phản ứng một cách xúc động.

Tôi muốn công khai xin lỗi bạn, Chris. Tôi đã ra khỏi giới hạn và tôi đã sai. Tôi xấu hổ và hành động của tôi không thể hiện được người đàn ông mà tôi muốn trở thành. Không có chỗ cho bạo lực trong một thế giới của tình yêu và lòng nhân ái.

Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến Viện Hàn Lâm, nhà sản xuất của chương trình, tất cả những người tham dự và tất cả những người đang theo dõi trên toàn thế giới.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình Williams và gia đình King Richard của tôi. Tôi vô cùng hối hận vì hành vi của mình đã làm vấy bẩn những gì đã từng là một hành trình tuyệt đẹp đối với tất cả chúng ta", Will Smith viết.

Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.