Sắp khánh thành trường THPT quy mô và hiện đại nhất tỉnh Tây Ninh

GD&TĐ - Khởi công xây dựng mới hoàn toàn cơ sở vật chất từ tháng 9/2017, Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha sau khi khánh thành, được đánh giá là ngôi Trường có quy mô lớn nhất, hiện đại và đẹp nhất, trong khối các Trường THPT của tỉnh Tây Ninh hiện nay. Vốn đầu tư tới hơn 146 tỷ đồng.
Sắp khánh thành trường THPT quy mô và hiện đại nhất tỉnh Tây Ninh

Tiền thân Trường phổ thông Hoàng Lê Kha ra đời năm 1962 trong vùng giải phóng của Tây Ninh. Phải đến tháng 7/ 1994, từ ngôi Trường này mới chính thức ra đời Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha.

Gần 25 năm qua, sau 2 lần di dời, đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường tại số 023- khu phố 3- phường 3- TP Tây Ninh đã quá chật hẹp,thiếu thốn, xuống cấp trầm trọng.

Trường được xây dựng mới ở khu phố 6- phường 3- TP Tây Ninh, với tổng vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh hơn 146 tỷ đồng, xây theo hướng Trường “đạt chuẩn quốc gia”, trên diện tích đất 32.541m2.

Được biết, Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha là 1 trong số ít của 62 Trường THPT Chuyên trên cả nước- chậm được xây mới cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đến nay, hơn 85% khối lượng hạng mục công trình đã được hoàn tất.

Dự kiến, Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha sẽ khánh thành cơ sở mới và đưa vào sử dụng đầu năm học 2018- 2019, chào mừng 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam- thống nhất đất nước (1975- 2018).

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!