Hội CGC Tây Ninh: Thăm và tặng quà cựu giáo chức tiêu biểu

GD&TĐ - Ngày 16/11, Ban Thường vụ Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh thăm và chức mừng cựu giáo chức tiêu biểu của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Bà Văn Thị Cưng - Chủ tịch hội (bên trái) - trao quà cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân ở phường 3, TP. Tây  Ninh.
Bà Văn Thị Cưng - Chủ tịch hội (bên trái) - trao quà cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân ở phường 3, TP. Tây Ninh.

Tri ân đến các thầy cô và gia đình cựu nhà giáo dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt tích cực tham gia hoạt động của Hội giáo chức, công tác xã hội, từ thiện giúp học sinh nghèo học giỏi, như cô Nguyễn Thị Thanh Sương (Hòa Thành), thầy Võ Thanh Tòng (Dương Minh Châu) hàng năm đóng góp cho hội từ 15 đến 20 triệu đồng.

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 14 cựu giáo chức tiêu biểu của tỉnh. Đây là công tác thường niên của Hội, thể hiện tinh thần “ Tôn sư trọng đạo” và “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh cống hiến hết mình của các nhà giáo qua những năm tháng đứng trên bục giảng và sau khi đã nghỉ hưu đối với sự nghiệp trồng người của tỉnh Tây Ninh.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.