Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ thi một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội tùy theo đăng ký.
Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp

Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Cả 2 bài thi sẽ bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h30 phút. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có thời gian làm bài 50 phút.

Nhắn nhủ đến thí sinh trước giờ thi, cô Hà Thị Minh Trang – giáo viên Trường THPT Ban Mai (Hà Nội) – cho rằng, mỗi sĩ tử cần nắm rõ các thông tin cần thiết để chuẩn bị tâm lý ổn định và làm bài thật tốt. Cùng với việc tự trang bị cho mình những biện pháp bảo vệ cần thiết trước dịch bệnh Covid-19, các thí sinh cần nắm chắc lịch thi; những vật dụng được mang vào phòng thi.

Theo đó, thí sinh được mang bút chì, bút bi, thước kẻ, compa; máy tính bỏ túi (không có chức năng soạn thảo văn bản, thẻ nhớ); atlat địa lí đối với môn thi Địa lí.

Khi làm bài tổ hợp, cô Trang lưu ý thí sinh phải kiểm tra kĩ đề thi khi nhận được đề (mã đề, số trang). Nên dùng bút chì 3B, 4B tô đậm đáp án; tuyệt đối không dùng bút bi để tô đáp án.

“Các em cũng lưu ý, không khoanh đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm và tô mã đề thi cẩn thận, chính xác. Sau khi được phát đề, hãy làm chủ thời gian, phân bố thời gian hợp lí, nộp bài đúng thời gian quy định. Thí sinh cũng cần thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của cán bộ coi thi, không để xảy ra sự cố đáng tiếc” – cô Hà Thị Minh Trang nhắn nhủ.

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Thí sinh Đắk Lắk tự tin bước vào bài thi Tổ hợp

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 1
Em Lê Thị Quỳnh Như tự tin bước vào bài thi Tổ hợp KHTN - KHXH.

Sáng 4/9, dưới tiết trời mát mẻ, nắng nhẹ các sĩ tử tại Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk bước vào bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên - Khoa học xã hội.

Em Lê Thị Quỳnh Như, thí sinh duy nhất của Phú Yên đến Đắk Lắk tham dự kỳ thi đợt 2 cho biết, gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 em về Thái Nguyên thăm người thân. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên em không thể quay về kịp để tham dự kỳ thi. Do đó, Sở GD&ĐT Phú Yên đã bố trí cho em tham dự kỳ thi đợt 2 tại Đắk Lắk.

“Em được thầy cô đưa đi thi và lo lắng rất chu đáo. Mặc dù thi sau các bạn nhưng em không cảm thấy lo lắng. Em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và sẵn sàng tâm lý bước vào kỳ thi.

Em tự tin nhất bài thi KHXH, đặc biệt là môn Địa lý và GDCD. Mặc dù em chỉ thi để xét điểm tốt nghiệp, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để giành điểm số cao”, em Như cho biết.

Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi, trước khi vào điểm thi, các cán bộ y tế, tình nguyện viên hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho cán bộ, thí sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh của các tỉnh khác. Cụ thể, Khánh Hòa 13 em, Gia Lai 5 em, Đắk Nông 3 em, Đà Nẵng 3 em, Phú Yên 1 em và Kon Tum 1 em thuộc diện F1, F2.

 

Dung Nguyễn

report

Lạng Sơn: Thời tiết mát mẻ ủng hộ thí sinh

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 2
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn). Ảnh: Việt Hà

Bước vào bài thi tổ hợp trong sáng 4/9, thí sinh Đặng Thị Như Quỳnh- Lớp 12C4 thi tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) cho biết: Tâm lý của em khá thoải mái bởi hai bài thi Ngữ văn và Toán em làm bài đạt khá. Nhà cách trường khoảng 18km nên các bạn rủ nhau thuê nhà ở cạnh trường thi. Do vậy, việc ôn tập cũng được các em ưu tiên, tập trung hơn nên không quá lo lắng khi làm bài thi.

Thí sinh Hoàng Thị Tú, bạn học cùng lớp với Quỳnh cũng cùng chung cảm xúc, làm hai bài thi đầu tiên khá tốt, có tâm lý thoải mái khi thi bài thi tổ hợp.

Tú cho biết: Em thi bài tổ hợp Khoa học xã hội và đã có quá trình ôn tập, chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, kiến thức trước khi vào thi đợt 2 nên tâm lý thoải mái. Hơn thế nữa, sau khi có kết quả thi, em có hướng nghiệp học nghề nên không quá căng thẳng khi đợi kết quả thi.

Trong ngày thi đầu tiên, tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn), 100% (280/280) thí sinh đến dự thi ở cả 2 bài thi Ngữ văn và Toán. Sáng 4/9, thời tiết tại đây tiếp tục ủng hộ thi sinh đi thi khi trời nắng nhẹ, mát mẻ, không mưa.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 3
Thí sinh rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Việt Hà

Bá Hải

report

Thái Bình: Thí sinh quyết tâm đạt điểm cao ở bài thi tổ hợp

 Thời tiết tại Thái Bình sáng ngày 4/9 vẫn khá oi bức. Ngay từ 6h30 sáng thí sinh đã đến trường thi làm thủ tục dự thi môn tổ hợp.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 4
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Vì điều kiện khách quan phải đi đợt 2 nhưng phần lớn thí sinh đều cảm thấy tự tin, quyết tâm đạt điểm cao.

Em Vũ Thị Hương Giang (Trường THPT Tây Tiền Hải, huyện Tiền Hải) chia sẻ: "Khi biết mình phải đi đợt 2 ban đầu em cũng khá lo lắng, nhưng được thầy cô và gia đình động viên em thấy tự tin lên. Qua ngày thi đầu tiên, em thấy mình làm bài khá ổn. Còn hai bài thi cuối, em cố gắng đạt điểm cao."

Hội đồng thi tỉnh Thái Bình trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có 1 Điểm thi đặt tại Trường THPT Tây Tiền Hải ( huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Điểm thi này có 56 thí sinh, trong đó 1 thí sinh của tỉnh Ninh Bình vắng thi có lý do. Còn lại 55 thí sinh, 52 em là thí sinh Thái Bình, 3 thí sinh còn lại ở Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định.

Nguyễn Dịu

report

Đà Nẵng: Thí sinh tự tin đã ôn kỹ môn thành phần bài thi tổ hợp

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hiền (TP Đà Nẵng), thí sinh Trần Thanh Tùng chuẩn bị bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên cho biết, năm nay em đăng ký vào Trường Y Dược Huế.

"Hôm qua (3/9) môn Toán em làm khá ổn. Hôm nay em sẽ cố gắng làm tốt môn Sinh và Hóa. Những ngày ở nhà để phòng chống dịch, em đã tự ôn tập và tập giải rất nhiều đề. Đề môn Sinh và Hóa có rất nhiều dạng, nếu để kiếm được điểm 9 hoặc 10 thì phải nỗ lực rất lớn. Giờ em rất bình tĩnh và chuẩn bị tốt tinh thần để bước vào thi", Tùng chia sẻ.

Dự thi tổ hợp bài thi Khoa học xã hội, thí sinh Cao Mỹ Dung cho hay, "cảm giác bây giờ em cũng hơi lo. Nhất là môn Sử, môn này cần phải ghi nhớ một cách chính xác các mốc thời gian của sự kiện, điều này làm em lo nhất nên những ngày qua em ôn bài môn Sử rất kỹ. Riêng đối với môn Địa lý thì sẽ dễ hơn vì nếu học kỹ Atlat Địa lý sẽ kiếm được điểm. Đây là tổ hợp quan trọng và hai môn quyết định đến kỳ thi này của em nên em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt".
 
Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 5
Các thí sinh tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Hiền ( TP Đà Nẵng).

Hoàng Vinh

report

Bắc Giang: 20 thí sinh thoải mái bước vào ngày thi cuối

Sáng nay 4/9, 20 thí sinh của Bắc Giang sẽ dự thi đầy đủ 2 môn thuộc bài tổ hợp Khoa học xã hội: Lịch sử và Địa lý, riêng môn Giáo dục công dân có 15 thí sinh dự thi.

Tại điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động), có mặt rất sớm tại điểm thi, em Nguyễn Chí Thanh – (thí sinh tự do) đang là chiến sĩ đóng quân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cho biết: “Em sẽ cố gắng thi nốt buổi hôm nay sau đó tranh thủ về qua thăm nhà trước khi trở về đơn vị…".

Với tinh thần thoải mái, Thanh hy vọng điểm thi môn Ngoại ngữ sẽ tốt hơn thi thử khoảng 1, 2 điểm (những lần thi thử của Thanh trước đó là 6 -7 điểm). “Bài thi tổ hợp xã hội hơi yếu nhất là môn Lịch sử, nên em không quá kỳ vọng…”, Thanh chia sẻ nhanh.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 6
Thí sinh điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 sẵn sàng bước các môn thi tổ hợp xã hội.

Còn em Vũ Duy Khánh cho biết, em rất thoải mái tinh thần, ôn kĩ một số nhóm câu "tủ" để ăn chắc điểm.

Sau ngày thi đầu tiên, thí sinh Nông Thị Châu Hồng tự tin cho biết, em đã sẵn sàng làm bài cho các môn thi tổ hợp xã hội sáng nay (4/9). "Kết thúc ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn và Toán thì môn Toán em làm tốt hơn dự đoán được 7 điểm môn Toán và trên điểm trung bình đối với môn Ngữ văn...", Hồng chia sẻ.

Trao đổi nhanh với báo GD&TĐ sáng 4/9, thầy Ngô Quang Khải - Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn 1 - Trưởng điểm thi tại Trường THPT Sơn Động số 1 cho biết, ngày 3/9 điểm thi diễn ra an toàn, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế…

Theo thầy Khải, sáng nay (4/9) 20 thí sinh tại điểm thi sẽ dự thi đầy đủ 2 môn thuộc tổ hợp xã hội (Lịch sử và Địa lý), môn Giáo dục công dân có 15 thí sinh dự thi.

“Điểm thi tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Sáng nay thi 3 môn, các cán bộ coi thi, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục thực hiện nghiêm theo đúng quy trình yêu cầu. Đồng thời, bố trí phòng chờ để đảm bảo sau khi thi các môn Lịch sử và Địa lý có 5 thí sinh không dự thi môn Giáo dục công dân sẽ ra phòng chờ theo đúng quy định…”, thầy Khải thông tin.

Trưởng điểm thi cũng động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, cần cân đối thời gian để hoàn thiện bài thi tốt nhất…

Đăng Chung

report

Quảng Trị: Duy trì an toàn phòng dịch

57 thí sinh của tỉnh Quảng Trị bước vào ngày thi thứ 2 với sự tự tin sau ngày thi thứ nhất các em đã cơ bản hoàn thành bài thi ở mức khá.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 7
Thí sinh tỉnh Quảng Trị rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào trường thi.

Thí sinh Nguyễn Võ Anh Vũ tỏ ra vui mừng vì cơ bản em đã hoàn thành hai bài thi của ngày đầu tiên. Những kiến thức được thầy cô trang bị trong thời gian qua cùng với nắm cấu trúc đề thi của đợt một đã giúp em ôn tập kiến thức cơ bản, có thể làm bài thi được 7-8 điểm cho mỗi môn.

Thí sinh Anh Vũ chia sẻ "em rất tự tin khi bước vào ngày thi thứ hai, hy vọng em sẽ làm tốt bài tổ hợp KHXH trong sáng hôm nay, em tự tin về những kiến thức đã được học và ôn tập".

Sáng nay, tại điểm thi Trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị các thí sinh đến trường thi vẫn tiếp tục đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 với việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang...

Vĩnh Quý

report

Thừa Thiên Huế: 10 thí sinh được hỗ trợ tận tình

Như đã đưa tin, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ có 10 thí sinh đăng ký dự thi.

Ngày hôm qua, các em đã trải qua phần thi môn Ngữ văn và Toán trong không khí nhẹ nhàng. Đề thi không khó nên hầu hết các em đều làm bài thi trong tâm trạng thoải mái.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 8
Thí sinh được hỗ trợ sát khuẩn

Sáng nay (4/9), cả 10 thí sinh đều có mặt để làm bài thi tổ hợp. Những cán bộ được phân công phục vụ tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã hỗ trợ các thí sinh một cách tận tình, chu đáo. Các thí sinh được cán bộ y tế hỗ trợ việc thay khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Cán bộ làm thi căn dặn thí sinh hết sức kỹ lưỡng quy chế của hội đồng trước giờ cán bộ coi thi chính thức phát đề thi.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Mặc dù chỉ có 10 thí sinh dự thi, nhưng chúng tôi vẫn sắp xếp, bố trí bảo đảm nhân sự từ cán bộ của ban thứ ký, cán bộ coi thi, chấm thi, cán bộ Công an, Y tế, kế toán, bảo vệ và phục vụ nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn một cách tuyệt đối cả về công tác phòng chống dịch bệnh lẫn công tác đảm bảo an toàn về nội dung thi. Tránh tuyệt đối không để bất cứ một tình huống đáng tiếc nào xảy ra cho đến buổi thi cuối cùng và cho đến khi điểm của bài thi cuối cùng được niêm yết.

Bảo Thi

report

Hòa Bình: Thí sinh duy nhất tự tin bước vào phòng thi

Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình đặt tại Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ chỉ có duy nhất 1 thí sinh dự thi là Bùi Văn Tú.

Tú cho biết ngày thi hôm qua em làm bài tốt và hi vọng sẽ vượt qua kỳ thi này. Sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ vào chiều nay, em tiếp tục lên đơn vị để huấn luyện.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 9
Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

 

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 2-4/9 diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình có 21 thí sinh đăng ký dự thi.

Đây đều là thí sinh tự do, đang thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị quân đội. Đợt 1 các thí sinh này chưa tham gia dự thi được vì phải thực hiện cách ly theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 10
Thí sinh Bùi Văn Tú

 

Đợt 2 này tiếp tục thực hiện việc cách ly do phòng, chống dịch Covid-19 nên trong tổng số 21 thí sinh đăng ký dự thi thì chỉ có 1 thí sinh đến tham gia dự thi. Thí sinh này đăng ký làm bài thi các môn Ngữ văn, môn Toán, Tổ hợp và Ngoại ngữ.

Mặc dù chỉ có 1 thí sinh dự thi, nhưng công tác tổ chức kỳ thi từ bảo quản đề thi, bài thi, coi thi, thanh tra, an ninh, y tế... vẫn được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Thời tiết tại Hòa Bình sáng nay mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 11
Điểm thi trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình)

Việt Cường

report

Quảng Nam: Thí sinh yên tâm vì điều kiện phòng, chống dịch bệnh tốt

Không còn cảm giác hồi hộp như ngày thi đầu tiên, sáng nay, Trung Nguyên (HS trường THPT Quế Sơn) tự tin đến điểm thi dự thi bài thi tổ hợp. Ở bài thi môn Toán, Nguyên làm bài thi rất tốt, dự kiến được khoảng 8 điểm nên "trên đà này, em phải phấn đấu đạt 3 môn xét tuyển ĐH được khoảng 25 điểm. Theo dõi phổ điểm thi của đợt 1, các bạn thi đạt điểm cao nên chắc điểm chuẩn năm nay sẽ tăng". 

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 12
Nhiều thí sinh tự đi xe đến điểm thi, không để phụ huynh đưa đón để hạn chế người nhà tập trung đông trước cổng trường

Nguyên cho biết, 20 ngày nay Quảng Nam không có thêm ca bệnh Covid - 19 mới nào, công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi được chuẩn bị chu đáo nên em và các bạn không lo lắng nhiều khi dự thi. Như điểm thi của Nguyên ở đợt 2 này không còn lực lượng đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động Tiếp sức mùa thi để tặng nước, sữa cho thí sinh Thay vào đó, ở ngay cổng trường thi, đã đặt sẵn một bàn có khẩu trang y tế dự phòng, nước, sữa, bánh để thí sinh có nhu cầu thì tự đến lấy. "Mấy ngày thi, em tự đi xe đến trường để ba mẹ không phải mất công quay về nhà rồi ngược lên trường đưa đón. Phụ huynh được nhắc nhở không tập trung đông trước các điểm thi, thời tiết này nắng nóng nên em chủ động tự đi xe cho thoải mái" - Nguyên cho biết. 

Trong ngày thi đầu tiên Quảng Nam chỉ có 95 thí sinh vắng thi. Tỉ lệ dự thi khá cao với hơn 99%. 

Hà Nguyên

report

Quảng Ngãi: Nhắc kỹ thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi

Thí sinh Châu Kiều (dự thi tại điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp) chia sẻ: "Do điểm thi của em có ít thí sinh dự thi, việc đo thân nhiệt diễn ra nhanh nên sáng nay em không phải vội vàng đến sớm như ngày hôm qua. Tâm lý cũng thoải mái hơn vì qua 2 môn thi của ngày đầu tiên, chúng em thấy đề thi cũng tương đương với đề thi đợt 1, không có những câu hỏi đánh đố thí sinh. Nếu bạn nào đã xét tuyển ĐH bằng kết quả học bạ THPT thì làm bài thi sẽ rất thoải mái vì lượng câu hỏi ở mức trung bình - khá nhiều". 

Sáng nay (4/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài tổ hợp ảnh 13
Thí sinh được nhắc nhở không mang điện thoại di động vào phòng thi

Các thí sinh dự thi ở 2 điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp và trường THPT Sơn Mỹ đều được nhắc nhở từ cổng trường thi không được đem điện thoại di dộng vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, Quảng Ngãi đã có trường hợp thí sinh bị lập biên bản, đình chỉ thi vì lỗi này. Tại các điểm thi đều có khu vực cho thí sinh gửi ba lô trước khi vào phòng thi. 

Hà Nguyên

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?