SANA: Lực lượng Mỹ ở Syria chuyển 40 khủng bố IS ra khỏi nhà tù

GD&TĐ - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, quân đội Mỹ đã chuyển khoảng 40 tên khủng bố IS từ nhà tù al-Houl tới căn cứ al-Shadadi ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Hasakah, Syria.

Lực lượng Mỹ ở Syria.
Lực lượng Mỹ ở Syria.

Dẫn các nguồn tin, SANA cho biết: “3 trực thăng quân sự và 3 trực thăng tấn công của Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ Al-Shadadi vào tối thứ ba”. Trong số những người trên trực thăng có 2 khủng bố người Iraq từng được cho là chịu trách nhiệm cho những hành động tàn bạo xảy ra tại Deir Ez-Zor của Syria.

Theo báo cáo, nhà tù al-Houl ở phía đông thành phố Hasakah được điều hành bởi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) – một liên minh chủ yếu gồm các tay súng người Kurd do Washington hậu thuẫn.

Theo một số tin tức truyền thông, trong tháng 1 vừa qua, trực thăng quân sự Mỹ thường xuyên vận chuyển hàng loạt phần tử khủng bố IS từ các nhà tù Hasakah ở Ghuwayran và al-Sena’a đến các căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Hơn 100 chiến binh được cho là đã được di chuyển bằng đường hàng không và được cung cấp vũ khí trước khi được thả.

Quân đội Mỹ đóng tại các tỉnh Al-Hasakh và Deir ez-Zor là những khu vực có mỏ dầu và khí đốt lớn nhất. Nhà chức trách Syria cho rằng, sự hiện diện của Mỹ tại nước này là vi phạm chủ quyền của Syria và luật pháp quốc tế vì Mỹ chưa bao giờ được mời tới đây.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Các trường THCS tại Bắc Australia sẽ đóng cửa để mở rộng mô hình giáo dục trung học.

Australia bỏ cấp THCS

GD&TĐ - Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) thông báo sẽ loại bỏ dần các trường THCS và mở rộng hệ thống trường trung học.