Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

San sẻ yêu thương cùng cộng đồng

Bé Ba - 11/02/2019, 15:03 GMT+7 | Nhân ái
CLB thăm và tặng quà cho bà Lê Thị Điền tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, Cà MauCLB thăm và tặng quà cho bà Lê Thị Điền tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau

Những tấm lòng rộng mở

Để chuẩn bị cho chuyến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, chị Trần Thanh Hương - Phó Chủ nhiệm CLB đọc thật kỹ thông tin liên quan về từng hoàn cảnh.

Chị Hương, nói: “Ngoài việc nấu cơm chay vào ngày 15 và 30 âm lịch hàng tháng tại bệnh viện huyện Ngọc Hiển, chúng tôi còn đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật khi nhận được thông báo. Tùy mỗi thành viên sẽ hỗ trợ tiền, gạo, quà, quần áo… đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ thêm. Bản thân tôi, tuổi đã cao, hoàn cảnh gia đình cũng không dư giả, nhưng hoạt động thiện nguyện khiến tôi vui vì hỗ trợ được phần nào cho người kém may mắn hơn mình”.

CLB “Từ thiện tự nguyện” Khóm 8, Thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) được thành lập vào năm 2016, lúc đầu chỉ vài thành viên, đa phần là chị em phụ nữ tuổi đời từ 30 đến trên 50. Công việc chủ yếu của các chị là nội trợ, làm công tác hội phụ nữ. Tham gia CLB mọi người đều dựa trên hình thức tự nguyện, tự giác hành động. Những ngày đầu hoạt động, CLB gặp rất nhiều trở ngại về kinh phí hoạt động và số lượng thành viên.

Giờ đây, CLB đã tìm được tiếng nói đồng cảm từ nhiều người. Trong năm 2018, CLB đã kết nạp thêm nhiều thành viên, nâng tổng số lên trên 15 người đóng góp thường xuyên. Mỗi tháng vào ngày 15 và 30 âm lịch, CLB có chương trình phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện Ngọc Hiển. Chị Trần Thanh Hương, tâm sự: “Có lần đi thăm bệnh, tôi bắt gặp nhiều hoàn cảnh rất đáng thương. Vì không tiền mà người nuôi bệnh phải nhường phần cơm, phần cháo cho người bệnh. Thấy những hoàn cảnh như vậy, tôi rất xót xa”.

Chị Trần Thanh Hương - Phó Chủ nhiệm CLB xem danh sách những gia đình có hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn để giúp đỡ 

Kết nối lòng nhân ái

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thường - cán bộ về hưu: “Khi nghe thông tin về những hoàn khó khăn, bệnh tật thì CLB tìm đến nhà thăm và gởi quà hỗ trợ. Có những hoàn cảnh, CLB đến thăm hỏi rất nhiều lần nhằm an ủi động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn”. Với CLB thì mỗi chuyến đi, mỗi hành trình là một niềm vui để yêu thương được san sẻ và lan tỏa cùng cộng đồng. Bà Lê Thi Điền, ngụ ấp Tân Tạo A, xã Tâm Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tâm sự:“Tôi già cả, sống một mình không có người thân lại thêm bệnh tật. Nhưng cũng nhờ CLB mà tôi cảm thấy được an ủi phần nào vì các thành viên của CLB thay phiên đến thăm hỏi”.

Để CLB hoạt động hiệu quả, các thành viên của CLB luôn quan tâm sâu sát, nắm bắt kịp thời những người tâm đắc với công tác thiện nguyện mà vận động nhằm phát triển thêm hội viên. Đồng thời, tranh thủ nguồn hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ cho CLB thực hiện tốt các hoạt động. Thời điểm hiện tại, qua các hoạt động thiện nguyện, CLB đã giúp đỡ cho hàng trăm hoàn cảnh với số tiền hơn 180 triệu đồng.

Dù còn nhiều khó khăn trong hoạt động nhưng sự chung tay, góp sức và sự nỗ lực của từng thành viên đã giúp cho CLB ngày càng phát triển. Nói về dự định của CLB, chị Hương chia sẻ: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì phát triển CLB, kêu gọi nhiều người tham gia để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để yêu thương được san sẻ nhiều hơn”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm