Sản phụ bất ngờ chuyển dạ, sinh con trên máy bay ở độ cao gần 13.000 mét

 Các tiếp viên hàng không trên chuyến bay đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, cả hai đều "mẹ tròn con vuông".
 Hai mẹ con sản phụ trên máy bay
Hai mẹ con sản phụ trên máy bay

Sự việc xảy ra trên chuyến bay Boeing 737 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đi từ Guinea tới Burkina Faso. Khi máy bay đang ở độ cao 13.000 mét, hành khách Nafi Diaby đang mang thai 28 tuần bỗng lên cơn đau đẻ. 

May mắn thay, các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đã qua khóa đào tạo y tế cơ bản nên đã đỡ đẻ thành công cho cô Nafi theo phương pháp tự nhiên. Chuyến bay đón thêm một thành viên nhí ở độ cao 13.000 mét. Bé gái được đặt tên là Kadiju.

Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh xuống thủ đô Burkina Faso. Hai mẹ con chị Nafi lập tức được đưa tới bệnh viện để chăm sóc y tế. 

 
san phu bat ngo chuyen da, sinh con tren may bay o do cao gan 13.000 met - 2
 
san phu bat ngo chuyen da, sinh con tren may bay o do cao gan 13.000 met - 3

Các nữ tiếp viên hàng không Thổ Nhĩ Kỳ khoe hình ảnh chụp cùng bé Kaduji 

Đại diện hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines xác nhận Nafi và bé sơ sinh Kaduji hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh. Chia sẻ hình ảnh ca sinh nở đặc biệt lên tài khoản mạng xã hội, hãng hàng không viết: "Chào mừng công chúa bé con. Hãy vỗ tay cho phi hành đoàn của chúng tôi nào!".

Theo Khám phá
Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.