Samsung ra mắt pin mỏng như giấy có thể dán vào thiết bị

Nguyên mẫu pin mới nhất của Samsung không chỉ khiến các thiết bị đeo mạnh hơn mà còn là một loại pin vô cùng đặc biệt.
Samsung ra mắt pin mỏng như giấy có thể dán vào thiết bị

Model đầu tiên với tên gọi Band được sử dụng để gắn vào dây đồng hồ smartwatch và tăng thêm 50% thời lượng cho thỏi pin ban đầu của thiết bị.

Model thứ 2 có tên gọi Stripe, dạng sợi có thể uốn cong. Stripe chính là model được người mẫu cầm trong hình ảnh bên trên và là sản phẩm linh hoạt hơn so với sản phẩm trước.

Vì nó có kích thước siêu mỏng, chỉ 0,3mm, nó có thể được sử dụng để tạo nên tất cả các loại thiết bị đeo, ví dụ như vòng cổ thông minh, đai đeo đầu thông minh hoặc thậm chí trên cả những bộ quần áo tương tác.

Theo Samsung, loại pin này có khả năng tích trữ năng lượng cao hơn các loại pin đối thủ hiện tại nhưng không nêu rõ nhãn hiệu tên tuổi nào được dùng để so sánh.

Nếu những loại pin này thật sự linh hoạt và chất lượng tốt như vậy, đây sẽ là cuộc cách mạng cho ngành thiết bị đeo. Ngoài ra, hồi đầu năm nay, Samsung cũng hé lộ về một loại pin lithium-ion mới, được phát triển để giúp các smartphone an toàn hơn.

Những loại pin này có thể kéo dài tuổi thọ pin smartphone tới khoảng 21 giờ, mặc dù có lẽ còn phải chờ một thời gian khá lâu nữa nó mới được ứng dụng vào sản phẩm thương mại.

Theo ITC News/ Engadget