Samsung mất trắng 10 tỷ USD sau lệnh cấm bay với Note 7

Sau khi Cơ quan quản trị hàng không liên bang Mỹ (FAA) ra thông báo liên quan đến sự việc này, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.
Samsung mất trắng 10 tỷ USD sau lệnh cấm bay với Note 7
Samsung mat trang 10 ty USD sau lenh cam bay voi Note 7 - Anh 1

Các hãng hàng không đã khuyến cáo nguy hiểm khi bay với Galaxy Note 7.

Vụ Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa chịu kết thúc tại đây, dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. Dự đoán mới nhất là khoảng 1 tỷ USD thiệt hại sau khi Galaxy Note 7 được thu hồi trên diện rộng, nhưng những mất mát về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế.

Galaxy Note 7 phát nổ đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần vừa qua, nhưng mới đây các hãng hàng không đã khuyến cáo nguy hiểm khi bay với phablet nổi tiếng này của Samsung.

Điều đó đã gây sự chú ý tới các nhà đầu tư và ngay sáng 9/9, sau khi Cơ quan quản trị hàng không liên bang Mỹ (FAA) ra thông báo liên quan đến sự việc này, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.

Khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã “bốc hơi” vào ngày thứ Sáu 9/9. Mức giá đóng cửa là 1.432 USD/cổ phiếu, giảm 3,9%.

Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ. Hơn nữa, công ty Hàn Quốc còn cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới.

Đồng thời, tại một số nước lựa chọn, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận được một thẻ quà tặng 25 USD. Tuy nhiên, dù đã có lệnh thu hồi, nhiều người tiêu dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy lệnh đặt mà vẫn chờ Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.

Theo Người Đưa Tin