Sạc điện xe máy, cháy sang ô tô

GD&TĐ - Chiếc xe điện được gia đình anh Trang sạc qua đêm bất ngờ bốc cháy. Rủi ro hơn chiếc ô tô của gia chủ để sát đã bị lửa bén vào thiêu rụi…
Chiếc ô tô bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Đại đoàn kết
Chiếc ô tô bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Đại đoàn kết

Theo công an thành phố Hà Tĩnh, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h sáng 25/9.  Vào tầm giờ đó, người dân phát hiện ngọn lửa bốc ra ở khu vực sân của nhà anh Nguyễn Ngọc Trang (số 55C, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh), nơi có xe đạp, xe máy điện và ô tô nên hô hoán đánh thức gia chủ.

Do cửa cổng khóa trái và ngọn lửa cháy lớn nên 3 người trong gia đình phải chạy thoát ra cửa sau. Rất đông người dân đã tới hỗ trợ gia đình anh Trang dập lửa và gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Ngay sau đó ngọn lửa được khống chế nên không bén vào nhà nhưng chiếc xe máy điện và ô tô hiệu Kia Morning đỗ sát cạnh đã bị lửa thiêu rụi.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sạc xe máy điện qua đêm, gây chập pin, bốc cháy. Qua vụ việc này, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên sạc điện phương tiện xe máy, xe đạp điện qua đêm đề phòng hỏa hoạn xảy đến.