Rùng mình nhóm nghi phạm trộm mắt người chết đem bán

Thi thể một người đàn ông tại nhà xác bệnh viện bị lấy trộm mắt khiến cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện ra đường dây buôn bán nội tạng.
Rùng mình nhóm nghi phạm trộm mắt người chết đem bán
Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ được cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện vì tình trạng thiếu nội tạng hiến tặng. Ảnh minh họa: SCMP.

Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ được cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện vì tình trạng thiếu nội tạng hiến tặng.

Người đàn ông sáng 30/10 qua đời tại bệnh viện Nhân dân Ninh Hương ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Sau khi người nhà tới nhà xác bệnh viện để gặp thân nhân lần cuối, họ phát hiện đôi mắt của ông không còn, South China Morning Post đưa tin.

"Một quả bóng bằng vải được đặt trong mắt trái của anh ấy, bên mắt phải vẫn còn đặt dụng cụ phẫu thuật để mở rộng hốc mắt. Đôi mắt đã bị lấy đi", em gái người quá cố chia sẻ trên mạng xã hội WeChat: "Tôi thấy rất buồn. Đó là hành động đáng sợ".

Ngày 31/10, cảnh sát bắt 4 người với cáo buộc ăn trộm mắt và hủy hoại xác chết. Một số người trong đó là nhân viên nhà xác bệnh viện. 3 trong 4 nghi phạm đã bay tới thành phố Thiệu Dương, cách Ninh Hương 240 km.

"Điều tra ban đầu cho thấy, các nghi phạm trộm mắt này có thể câu kết với nhau để bán nội tạng người", một nguồn tin cảnh sát cho hay.

Bệnh viện đã tiến hành thương lượng với thân nhân người quá cố vể việc bồi thường.

Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ được cấy ghép tạng ở Trung Quốc, trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện vì tình trạng thiếu nội tạng hiến tặng thích hợp, theo People"s Daily.

Hồi năm 2014, tòa án ở Bắc Kinh đã kết án 15 người tham gia đường dây buôn bán nội tạng lớn nhất Trung Quốc với mức án từ ba đến 12 năm tù.

Theo Vnexpress
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.