Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò

GD&TĐ - Hơn một tháng qua, khoảng sân trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) trở lên lung linh sắc màu, bởi cây điều ước treo đầy những dải lụa và ruy băng lưu lại những điều ước của giáo viên và học sinh nhà trường.
Cây điều ước nổi bật trong khoảng sân Trường THCS Cù Chính Lan sau hơn một tháng tạo dựng.
Cây điều ước nổi bật trong khoảng sân Trường THCS Cù Chính Lan sau hơn một tháng tạo dựng.

Dưới ánh nắng thu vàng óng như mật, hàng trăm điều ước cùng lời chúc của học sinh Trường THCS Cù Chính Lan đến tuyến đầu chống dịch được gửi gắm trên cây điều ước trong khoảng sân xanh ngát của trường.

Đây là ý tưởng của thầy Hiệu trưởng Dương Minh Anh, ngay khi mới về trường nhận công tác hồi tháng 8 năm nay. Thông qua cây điều ước, thầy muốn gửi gắm thông điệp về niềm tin và tình yêu thương đến những học trò thân yêu.

“Cây điều ước không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật, mà còn gửi gắm những thông điệp về niềm tin cùng tình yêu thương đến các em HS thân yêu. Quan trọng hơn nữa là lan tỏa ý nghĩa nhân văn về trường học thân thiện – trường học hạnh phúc”, thầy Minh Anh chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV báo GD&TĐ ghi nhận.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 1

Dưới nắng Thu vàng óng như mật, cây điều ước của thầy trò Trường THCS Cù Chính Lan càng trở nên rực rỡ và ấm áp.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 2

Cây điều ước không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật, mà còn gửi gắm những thông điệp về niềm tin cùng tình yêu thương đến các em HS thân yêu. Quan trọng hơn nữa là lan tỏa ý nghĩa nhân văn về trường học thân thiện – trường học hạnh phúc”, thầy Minh Anh chia sẻ.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 3

Để tạo dựng lên cây điều ước, các thầy cô Trường THCS Cù Chính Lan đã mất thời gian khoảng 1 tháng. Điểm nhấn đặc biệt là các dải lụa và ruy băng đều mang màu sắc chủ đạo là đỏ, hồng thể hiện sự trẻ trung, năng động và ấm áp.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 4

Những tấm thẻ đỏ ghi điều ước của HS được ghim vào các dải lụa, ruy băng rồi treo lên cây.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 5
Bên cạnh những điều ước, khát vọng về tương lai, các em còn gửi lời chúc đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19. Em Đỗ Khánh Vy (lớp 6A, trong ảnh) cảm thấy hạnh phúc vì có cây điều ước ngay ở ngôi trường của mình, đây là động lực thôi thúc em nỗ lực vươn lên trong học tập.
Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 6

Với cô giáo Phạm Thị Giang (chủ nhiệm lớp 6A), cây điều ước là biểu tượng của nhựa sống, trở thành niềm tin để các em gửi gắm những ước mơ về học tập, cuộc sống.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 7

Không chỉ gửi gắm mong ước của mình, nhiều học sinh như em Mã Hải Nam (học sinh của trường) còn mong đại dịch Covid-19 sớm qua để HS được tựu trường.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 8

Ngoài cây điều ước, sắp tới có thể nhà trường sẽ tạo dựng thêm “cây tình bạn”, “cây thi đua”.

Rực sắc đỏ "Cây điều ước" của thầy hiệu trưởng gửi niềm tin đến học trò ảnh 9

Năm học mới 2021 – 2022, thầy trò Trường THCS Cù Chính lan sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đúng với slogan của trường: “Mỗi HS là một bông hoa Hướng Dương vươn mình dưới ánh nắng mặt trời”.