Rửa xe, cắt tóc “hốt” bạc chiều 30 Tết

GD&TĐ - Chiều 30 Tết các cửa hàng cắt tóc và rửa xe vẫn đông nghẹt khách. Đây được coi là hai trong những dịch vụ "hốt" bạc dịp Tết.
16h15 phút 30 Tết cửa hàng nhà anh Khiêm vẫn đông nghẹt
16h15 phút 30 Tết cửa hàng nhà anh Khiêm vẫn đông nghẹt

Anh Nguyễn Văn Mạnh ở đường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) đã phải treo biển chỉ nhận rửa xe đến 6 giờ chiều.

Anh cho biết: Hai ngày trước cả nhà đã mệt lử vì rửa xe cho khác. Trung bình mỗi ngày rửa đến trên dưới 100 xe máy và khoảng 50 chiếc ô tô. Vì thế hôm nay phải treo biển như vậy để còn có thời gian chuẩn bị Tết cho gia đình và nghỉ ngơi. Còn nhớ năm trước, nhận rửa xe đến tận 10 giờ đêm, thế nên đến giao thừa cả nhà ngủ quên vì mệt.

Còn anh Nguyễn Văn Khiêm – Chủ cửa hàng rửa xe ở Sóc Sơn (Hà Nội) – cho hay: Từ sáng đến giờ, lượng khách tăng đột biến, không lúc nào ngớt, ước tính có khoảng gần 100 xe máy.

Anh đã phải huy động cả vợ, bố mẹ và anh em cùng tham gia. Nhiều lúc mệt, muốn đóng cửa nhưng khách cứ nườm nượp vào nên không thể nào từ chối.

Hơn nữa, ngày Tết tâm lý ai cũng muốn chiếc xe của mình sáng sủa, sạch sẽ để đi chơi nên khách đến mình không nỡ từ chối mặc dù rất mệt.

Rửa xe, cắt tóc “hốt” bạc chiều 30 Tết ảnh 1
 Tương tự khách vẫn xếp hàng để đến lượt tại cửa hàng cắt tóc của anh Nguyễn Văn Đại (Sóc Sơn, Hà Nội)

Khi được hỏi về giá cả, các chủ cửa hàng này thẳng thắn cho biết: Giá rửa xe máy ngày thường là 15.000 đồng nhưng hôm nay là 30.000, có nơi lên đến 40.000 hoặc 50.000 đồng/xe máy.

Giá rửa ô tô ngày thường là 50.000 đồng hôm nay cũng được nâng lên thành 100.000 - 120.000 đồng mỗi xe.

Không riêng gì dịch vụ rửa xe máy, ngày hôm nay các quán cắt tóc cũng đang hốt bạc. Giá cũng được đẩy lên cao hơn 10.000 - 15.000 đồng/lượt so với ngày thường.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.