Rooney viết thư mong UEFA giảm án

Rooney viết thư mong UEFA giảm án

(GD&TĐ) - Nhằm tránh án phạt "nghiêm khắc" mà UEFA dự định đưa ra tới đây, ngôi sao tuyển Anh, Wayne Rooney đã viết một lá thư gửi đến Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu với hy vọng được hạn chế mức xử phạt sau sự cố về chiếc thẻ đỏ ở Montenegro.

Đây là chiếc thẻ đỏ thứ 2 mà Rooney phải nhận trong mầu áo ĐTQG
Đây là chiếc thẻ đỏ thứ 2 mà Rooney phải nhận trong mầu áo ĐTQG

Ngày 7/10 vừa qua, trong trận đấu với đội tuyển Montenegro ở vòng loại Euro 2012, tiền đạo Wayne Rooney đã phải nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp ở phút 73 sau khi đá vào chân một cầu thủ của đội chủ nhà.

Với tình huống này, thường thì tiền đạo ngôi sao của Man United sẽ bị treo giò khoảng một đến hai trận. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá xứ sở sương mù đang lo ngại UEFA sẽ mở rộng điều tra và cấm Rooney thi đấu thêm một số trận.

Bởi vậy, hôm qua Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã gửi một tập hồ sơ đến UEFA. Trong đó không chỉ có tài liệu của FA và một đĩa DVD phân tích chi tiết các khía cạnh của sự việc, mà còn có một bức thư riêng của tiền đạo Wayne Rooney.

Theo quy định của UEFA thì sẽ không có ai được phép tham gia biện hộ cho tiền đạo này. Tuy nhiên, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu sẽ nghiên cứu kỹ băng ghi hình cũng như nghe ý kiến từ trọng tài điều khiển trận cầu nói trên Wolfgang Stark để đưa ra kết luận cuối cùng.

Về phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng khẳng định, họ sẽ kháng cáo nếu tiền đạo chủ lực của họ phải nhận nhiều hơn một trận treo giò.

Với chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Montenegro ở vòng loại Euro 2012 vừa qua, gã Shrek cũng đang phải đối diện với án phạt từ người thầy của mình, HLV Fabio Capello. Vị chiến lược gia người Italia đã lên tiếng thừa nhận, rất có thể ông sẽ đặt Rooney ngoài kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết Euro năm sau. 

Huy Hoàng

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...