Rau củ xào chua ngọt kiểu mới “đổi gió” bữa cơm nhà

Rau củ vốn rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay, hãy thử vào bếp và làm món rau củ xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình mình xem sao! Món ăn này có thể dùng để ăn chay hay ăn kiêng đều hợp lý.

Rau củ xào chua ngọt kiểu mới “đổi gió” bữa cơm nhà
Rau cu xao chua ngot kieu moi

Nguyên liệu làm rau củ xào chua ngọt:
Rau củ gồm:
- 50gr cà chua bi cắt đôi
- 1/2 trái thơm cắt lát
- 2 quả dưa leo cắt xéo
- 1 quả ớt chuông vàng, đỏ hoặc xanh, cắt khúc dài hoặc vuông.
- 1 bó măng tây lấy phần non, cắt làm 3 khúc
- 1 củ hành tây to cắt múi
- 300gr tàu hũ/ đậu phụ
- 1 bó hành lá
- 20gr hạt điều
- Tỏi băm
- Dầu ăn
Nước sốt chua ngọt:
- 2 muỗng giấm (30ml)
- 2 muỗng dầu hào (30ml)
- 1 muỗng nước tương (15ml)
- 2 muỗng tương ớt (30gr)
- ½ muỗng dầu mè (7gr)
Cách làm rau củ xào chua ngọt:
Bước 1: Đầu tiên bạn pha nước sốt trước. Trộn đều các nguyên liệu làm sốt như: giấm, dầu hào, nước tương, tương ớt và dầu mè vào khuấy đều, để sang một bên.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 2:
Rau củ rửa sạch, sơ chế. Cà chua bi cắt đôi, trái thơm cắt lát, dưa leo bỏ hạt cắt thanh xéo, ớt chuông bỏ hạt cắt thanh dài, măng tây bẻ bỏ phần góc già và cắt làm 3 khúc, hành tây cắt múi.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 3:
Đậu phụ bạn có thể mua chiên sẵn hoặc mua tươi về cắt vuông và tự chiên.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 4:
Bắc chảo làm nóng dầu.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 5:
Cho tỏi vào phi sơ.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 6:
Cho tất cả rau củ đã chế biến sẵn vào xào với lửa vừa, làm như vậy để giữ được màu sắc và độ giòn của rau.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 7:
Xào rau củ được 3-5 phút thì cho nước sốt chua ngọt đã pha vào. Xào đảo nhanh tay cho rau củ thấm sốt.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 8:
Tiếp đến bạn cho đậu phụ đã chiên vào, cho đậu phụ sau khi cho sốt nếu bạn muốn đậu vẫn giữ được độ giòn và không bị mặn.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 9:
Cuối cùng bạn cho hành lá và hạt điều đã rang vào, xào sơ thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Bước 10:
Trình bày món ăn ra đĩa, bạn có thể dùng kèm cơm nóng.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Thành phẩm:
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến cho gia đình mình món rau củ xào chua ngọt rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Rau cu xao chua ngot kieu moi

Rau củ vẫn giữ được màu sắc đặc trưng lẫn độ giòn. Món ăn dùng với cơm nóng kèm nước sốt chua ngọt sẽ rất hao cơm đó, vị chua kích thích vị giác, giúp ta ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm rau củ xào chua ngọt này nhé!

Theo Em Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.