Răng trắng sứ nhờ than củi và chanh

Bạn có thể trộn một chút bột than với kem đánh răng và sử dụng nó để nhẹ nhàng đánh răng. Thực hiện điều này 2 lần mỗi ngày để làm cho răng của bạn trắng sáng lấp lánh.
Răng trắng sứ nhờ than củi và chanh

Cao răng vừa mất thẩm mỹ, cũng có thể gây viêm răng dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây viêm tủy ngược dòng.

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng (hay vôi răng) hình thành từ những mảng bám trên bề mặt răng đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt, với thành phần là vôi, cặn thức ăn, vi khuẩn, huyết thanh trong khoang miệng… lâu dần có thể ảnh hưởng đến men răng và khiến răng đổi màu.

Thông thường, mảng bám cần tồn tại trong khoang miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện như đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi.

Cao răng cũng có thể gây viêm răng dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây viêm tủy ngược dòng.

Lấy cao răng sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Với 5 phút chải răng bằng than củi hoặc chanh bạn cũng có thể loại bỏ cao răng và sở hữu nụ cười không tỳ vết.

Than củi

Răng trắng sứ nhờ than củi và chanh ảnh 1

Than củi có một loại hóa chất với tinh thể làm trắng mạnh mẽ giúp tẩy trắng răng cho bạn, đây được xem là phương pháp tốt nhất để biến hàm răng xỉn màu và răng vàng trở nên trắng sáng. Bởi từ lâu, than được coi là một tinh thể hóa làm trắng răng hiệu quả.

Than củi có chứa hợp chất cali hydrosin là hợp chất làm trắng răng. Các tinh thể vi lượng của hợp chất này sẽ làm sạch những cặn bẩn ở những chỗ khó chải làm cho răng được sạch và trắng.

Cách làm:

Bạn có thể trộn một chút bột than với kem đánh răng và sử dụng nó để nhẹ nhàng đánh răng. Thực hiện điều này 2 lần mỗi ngày để làm cho răng của bạn trắng sáng lấp lánh.

Cùng với than củi, bạn cũng có thể sử dụng đống tro tàn của bánh mì bị cháy và hương thảo cháy để làm cho răng của bạn trắng hơn.

Chanh

Răng trắng sứ nhờ than củi và chanh ảnh 2

Tính chất tẩy trắng có trong chanh cũng có thể được sử dụng để giúp thoát khỏi hàm răng vàng ố. Trong thực tế, xúc họng bằng nước cốt chanh và chà răng bằng vỏ chanh cũng là một trong những cách tốt nhất để làm cho răng của bạn trắng bóng hơn.

Thoa nước cốt chanh và muối lên răng để loại bỏ sạch cao răng và phần răng ngả màu.

Cách làm:

Lấy một vài giọt nước cốt chanh và thêm một ít muối vào. Thoa hỗn hợp này lên răng ngả màu và chà xát thật mạnh trên răng và nướu răng của bạn. Để yên trong một vài phút và sau đó súc miệng sạch với nước bình thường. 

Thực hiện phương pháp này hai lần mỗi ngày trong khoảng hai tuần để có thể loại bỏ sạch cao răng và những phần răng ngả màu.

Theo Phunutoday