Ra mắt Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam–VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện tài chính doanh nghiệp My Bond

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại Hà Nội, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư WING vừa ra mắt “Dự án phát triển Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam-VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện Tài chính doanh nghiệp My Bond”.
Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam- VNFund đã chính thức ra mắt với nhiều sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp.
Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam- VNFund đã chính thức ra mắt với nhiều sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp.

Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của cặp đôi tài chính và công nghệ “Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – VN Fund và Nền tảng Quản trị Toàn diện Tài chính doanh nghiệp My Bond”.

Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam- VNFund có sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng hệ thống tài chính số trong phát triển doanh nghiệp, nhằm giảm thiểu những rủi ro về quản trị tài chính, thông tin không đáng có với các bên liên quan…

Tại buổi lễ có sự hiện diện của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia cố vấn. Điều này đã minh chứng cho khát vọng giúp doanh nghiệp khởi nghiệp, Startup tránh được những “nỗi đau” mà nhiều doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hình thành, phát triển.

Ban tổ chức cũng cho biết, đồng hành với “Dự án phát triển Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – VNFund và Nền tảng Quản trị Toàn diện Tài chính doanh nghiệp My Bond” ngoài Hội đồng tư vấn và kiểm soát uy tín như: TS Trần Văn Lai, Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT; Ông Nguyễn Đắc Hưng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Đào tạo nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TS Trần Thọ Đạt, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân… còn có nhiều trường Đại học trên cả nước. Điều này sẽ tạo động lực để hành trình phát triển, hội nhập, tạo dựng giá trị thương hiệu của VNFund và My Bond thêm vững vàng và phát triển.

Ông Kiều Công Thược, Chủ tịch Quỹ trao đổi: Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, cùng tư duy phát triển doanh nghiệp bền vững được nhiều cá nhân, tổ chức sáng lập ra doanh nghiệp (startup) hướng đến thực hiện.

Để làm được điều này ngay từ đầu các doanh nghiệp cần xây dựng lộ trình minh bạch hóa về tài chính, thông tin nhà đầu tư gắn với quyền lợi, trách nhiệm. Điều đó cũng cần thiết khi doanh nghiệp muốn mở rộng và kêu gọi thêm các nguồn lực bên ngoài vào phát triển doanh nghiệp.

Nhận thức được điều này, các thành viên trong BKAP Group và WING đã cùng nhau đóng gói các sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup) những kiến thức tổng thể, cơ bản, chi tiết về xây dựng mô hình doanh nghiệp gắn với hoạt động quản trị tài chính bằng công nghệ (Fintech)…

Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – VNFund hình thành trên cơ sở nhu cầu tất yều vì một Việt Nam thịnh vượng chung theo tầm nhìn 2040. Với niềm tin về thể chế và pháp lý ổn định (bảo vệ những cá nhân, tổ chức) dấn thân vì cái mới, tạo đột phát cho sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.