Ra mắt Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam–VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện tài chính doanh nghiệp My Bond

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại Hà Nội, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư WING vừa ra mắt “Dự án phát triển Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam-VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện Tài chính doanh nghiệp My Bond”.
Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam- VNFund đã chính thức ra mắt với nhiều sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp.
Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam- VNFund đã chính thức ra mắt với nhiều sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp.

Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của cặp đôi tài chính và công nghệ “Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – VN Fund và Nền tảng Quản trị Toàn diện Tài chính doanh nghiệp My Bond”.

Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam- VNFund có sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng hệ thống tài chính số trong phát triển doanh nghiệp, nhằm giảm thiểu những rủi ro về quản trị tài chính, thông tin không đáng có với các bên liên quan…

Tại buổi lễ có sự hiện diện của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia cố vấn. Điều này đã minh chứng cho khát vọng giúp doanh nghiệp khởi nghiệp, Startup tránh được những “nỗi đau” mà nhiều doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hình thành, phát triển.

Ban tổ chức cũng cho biết, đồng hành với “Dự án phát triển Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – VNFund và Nền tảng Quản trị Toàn diện Tài chính doanh nghiệp My Bond” ngoài Hội đồng tư vấn và kiểm soát uy tín như: TS Trần Văn Lai, Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT; Ông Nguyễn Đắc Hưng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Đào tạo nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TS Trần Thọ Đạt, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân… còn có nhiều trường Đại học trên cả nước. Điều này sẽ tạo động lực để hành trình phát triển, hội nhập, tạo dựng giá trị thương hiệu của VNFund và My Bond thêm vững vàng và phát triển.

Ông Kiều Công Thược, Chủ tịch Quỹ trao đổi: Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, cùng tư duy phát triển doanh nghiệp bền vững được nhiều cá nhân, tổ chức sáng lập ra doanh nghiệp (startup) hướng đến thực hiện.

Để làm được điều này ngay từ đầu các doanh nghiệp cần xây dựng lộ trình minh bạch hóa về tài chính, thông tin nhà đầu tư gắn với quyền lợi, trách nhiệm. Điều đó cũng cần thiết khi doanh nghiệp muốn mở rộng và kêu gọi thêm các nguồn lực bên ngoài vào phát triển doanh nghiệp.

Nhận thức được điều này, các thành viên trong BKAP Group và WING đã cùng nhau đóng gói các sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup) những kiến thức tổng thể, cơ bản, chi tiết về xây dựng mô hình doanh nghiệp gắn với hoạt động quản trị tài chính bằng công nghệ (Fintech)…

Quỹ Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – VNFund hình thành trên cơ sở nhu cầu tất yều vì một Việt Nam thịnh vượng chung theo tầm nhìn 2040. Với niềm tin về thể chế và pháp lý ổn định (bảo vệ những cá nhân, tổ chức) dấn thân vì cái mới, tạo đột phát cho sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.