"Tên lửa trên mặt đất" đã công bố mô hình (video)

"Tên lửa trên mặt đất" đã công bố mô hình (video)
Chiếc xe này dự định vượt vận tốc Mach 1.3
Chiếc xe này dự định vượt vận tốc Mach 1.3

Dự án Bloodhound đã từng đình đám trên mạng khi nó được khởi động cách đây 2 năm. Mục tiêu của dự án là đạt kỷ lục mới về tốc độ trên mặt đất là 1000 dặm/giờ, tương đương với 1609km/h, bằng 1,3 lần tốc độ âm thanh, hay còn gọi là vận tốc Mach 1.3. Chiếc xe BloodHound SSC được bắt tay vào thiết kế và chế tạo trong một chương trình giáo dục mang tên BloodHound nhằm mục đích tạo ra điều kiện cho học sinh tham gia chương trình nghiên cứu khoa học một cách thực tế hơn. Có khoảng 1,5 triệu học sinh cấp 1 và cấp 2 đăng ký tham gia chương trình nghiên cứu này bắt đầu từ ngày 19/07/2010.

02-bloodhound_resize.jpg
 

Theo mô hình thiết kế, chiếc xe sẽ gồm 3 động cơ cực khỏe, trong đó có 1 động cơ phản lực EJ200 được sử dụng trên máy bay chiến đấu Eurofighter. Lần này, mô hình chiếc xe được công bố nhằm mục đích cho công chúng biết được tiến độ của nhóm nghiên cứu. Mô hình này dài 12,8m, bằng với kích thước thật của chiếc xe sẽ được ra đời. 

"Tên lửa trên mặt đất" đã công bố mô hình (video) ảnh 3

Phần thân sau của chiếc xe dự định sẽ bắt đầu được chế tạo vào quý II năm sau, nhóm làm việc cũng cho hay rằng phần thân trước đang chuẩn bị được chế tạo để kịp kế hoạch đạt kỷ lục 1609km/h vào năm 2012.

"Tên lửa trên mặt đất" đã công bố mô hình (video) ảnh 4

Dưới đây là đoạn video giới thiệu về chiếc xe BloodHound SSC

Quang Hòa (theo Autoblog)

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.