Quốc gia đầu tiên mua tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới

GD&TĐ - Philippines sắp trở thành nước ngoài đầu tiên có được tên lửa BrahMos, tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới, do Ấn Độ và Nga cùng chế tạo.
Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos
Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

“Liên quan tới quân đội Philippines, một thỏa thuận mua hệ thống tên lửa BrahMos đã hoàn thành thành” – một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán nói với hãng tin Hindustan Times.

Giờ đây, đang có cuộc đàm phán về giá và chúng tôi hy vọng thỏa thuận sẽ được hoàn tất vào năm tới.

Nguồn tin trên đề cập rằng New Delhi có thể cung cấp một khoản vay cho Manila để mua tên lửa trên và giá của nó sẽ xác định số lượng hệ thống BrahMos mà Philippines sẽ mua.

Quân đội Philippines khẳng định mong muốn mua vũ khí trên để tăng cường phòng thủ bờ biển quốc gia vào tháng 10. Phiên bản mặt đất của hệ thống BrahMos được trưng bày tại một triển lãm vũ khí ở Manila vào tuần trước.

BrahMos do Ấn Độ và Nga cùng phát triển, nó được mô tả là hệ thống tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới. Ngoài phiên bản trên mặt đất, hệ thống này còn có thể phóng từ máy bay, tàu mặt nước hay tàu ngầm. Mẫu được nâng cấp của nó có tầm xa lên tới 500km.

New Delhi đã bắn thành công tên lửa trên từ một chiến cơ Su-30 vào mùa xuân năm ngoái. Những cuộc thử nghiệm phiên bản phóng từ mặt đất và tàu biển của BrahMos đã diễn ra vào mùa thu này.

Theo RT
Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

GD&TĐ - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), bệnh nấm đen còn gọi Mucomycosis là bệnh nhiễm trùng được đặc trưng bởi nhồi máu và hoại tử mô, tổn thương thường có màu đen.
Ảnh minh họa/INT

Sức mạnh của lối sống chân thật

GD&TĐ -Chị đi làm về đã trưa trật, thấy nhà cửa bề bộn, bếp núc vẫn nguội tanh, trong khi đó, cô con gái lớn vẫn ngồi mải mê với chiếc điện thoại cầm trên tay.
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.