#Quê hương

8 kết quả phù hợp

Tranh minh họa Internet.

Bóng hình quê nội

GD&TĐ - “Quê em chốn ngã ba sông/Ba làng ba tỉnh nghe chung tiếng gà”, đó là hai trong nhiều câu thơ cha viết về nơi chôn nhau cắt rốn.
Một góc đảo Lý Sơn.

Đến với bài thơ hay: Em bé Lý Sơn

GD&TĐ - Ai từng đến Lý Sơn, chắc sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên nên thơ của hòn đảo vẫn được mệnh danh “vương quốc tỏi” ở tỉnh Quảng Ngãi.
Ảnh minh họa.

Một sáng xuân lành

GD&TĐ - Ở nhà mẹ trong một sáng xuân lành, ngồi bên hiên nhìn nắng loang lổ, rót vàng từ tàu cau xuống nền gạch đỏ au mà lòng bâng khuâng, nhiều cảm xúc.
Ảnh minh họa: INT

Dạy con hướng về nguồn cội

GD&TĐ - Để mỗi người đủ nhận thức và luôn tự hào về nguồn cội, gốc gác của mình, đòi hỏi dày công của các bậc phụ huynh. Điều này làm nên những nhân cách toàn diện, luôn ấm áp, thân thiện với những mối quan hệ rộng hơn.
Ảnh minh họa/INT

Nơi đâu cũng là nhà

GD&TĐ - Bạn bảo: “Xa xứ thấy nhớ nhà, thấy buồn tủi và không thể sống vui cho được”. Tôi cười: “Chúng ta sẽ sống vui, sống hết mình cho những điều tốt đẹp trong hiện tại.
Ảnh minh họa/INT.

Mối tình quê trong vườn thơ Tế Hanh

GD&TĐ - Nhắc đến Tế Hanh là nhắc đến một nhà thơ luôn nặng lòng với quê hương. Với tình yêu tha thiết nơi mình đã sinh ra và lớn lên, quê hương là đề tài chủ đạo trong phần lớn các sáng tác của ông.