Quảng Trị: Cô giáo ủng hộ tiền thưởng mua vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Bên cạnh việc bỏ tiền túi mua các nhu yếu phẩm cho người dân và tham gia kêu gọi, chi viện cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, cô Yến còn dành toàn bộ tiền thưởng ủng hộ mua vắc xin phòng dịch Covid-19.
Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Trị tiếp nhận số tiền ủng hộ từ cô Yến.
Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Trị tiếp nhận số tiền ủng hộ từ cô Yến.

Ngày 25/6, tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, cô Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1978) – giáo viên dạy môn Tiếng Anh trường TH&THCS Hải Lâm (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã trực tiếp gửi tặng lại số tiền thưởng 5 triệu đồng của mình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là toàn bộ số tiền thưởng mà cô Yến vừa được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Cô Yến chia sẻ: “Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go và lâu dài, đất nước đang rất cần sự đồng hành hỗ trợ và sẻ chia của mọi tổ chức, cá nhân. Vì thế, để góp sức cùng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, ngoài kêu gọi các nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh cho địa phương trong suốt hơn 1 năm qua, tôi dành toàn bộ số tiền thưởng của mình để ủng hộ quỹ phòng chống, dịch Covid-19. Tôi rất mong một ngày gần nhất, tất cả mọi người dân trên đất nước ta đều được tiêm vắc xin phòng dịch bệnh này”.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ cô Yến, ông Võ Văn Minh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, việc làm của cô giáo rất kịp thời và có ý nghĩa, làm lan tỏa thêm hình ảnh đẹp về người giáo viên nhân dân và tiếp nối những hành động nhân văn mà cô giáo đã làm trong suốt nhiều năm qua.

“Tôi cũng biết cô Yến trong quá trình công tác của mình. Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn rất tốt tại trường, thì tại địa phương cô còn tham gia nhiều chương trình thiện nguyện và hoạt động xã hội tích cực. Tôi cũng mong muốn, hành động này cô giáo sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa trong ngành GD&ĐT ở địa phương, góp phần cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, trong thời gian vừa qua, ngành Giáo dục Quảng Trị đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa duy trì tổ chức dạy học vừa triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Ngành Giáo dục Quảng Trị đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và các tỉnh bạn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh này gây ra.

Chỉ sau 20 ngày phát động (5 - 25/6), hiện đơn vị đã tiếp nhận được hơn 180 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và hiện vật các đơn vị ủng hộ, sẽ được Sở chuyển đến Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.