Quảng Trị: Cô giáo ủng hộ tiền thưởng mua vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Bên cạnh việc bỏ tiền túi mua các nhu yếu phẩm cho người dân và tham gia kêu gọi, chi viện cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, cô Yến còn dành toàn bộ tiền thưởng ủng hộ mua vắc xin phòng dịch Covid-19.

Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Trị tiếp nhận số tiền ủng hộ từ cô Yến.
Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Trị tiếp nhận số tiền ủng hộ từ cô Yến.

Ngày 25/6, tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, cô Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1978) – giáo viên dạy môn Tiếng Anh trường TH&THCS Hải Lâm (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã trực tiếp gửi tặng lại số tiền thưởng 5 triệu đồng của mình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là toàn bộ số tiền thưởng mà cô Yến vừa được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Cô Yến chia sẻ: “Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go và lâu dài, đất nước đang rất cần sự đồng hành hỗ trợ và sẻ chia của mọi tổ chức, cá nhân. Vì thế, để góp sức cùng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, ngoài kêu gọi các nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh cho địa phương trong suốt hơn 1 năm qua, tôi dành toàn bộ số tiền thưởng của mình để ủng hộ quỹ phòng chống, dịch Covid-19. Tôi rất mong một ngày gần nhất, tất cả mọi người dân trên đất nước ta đều được tiêm vắc xin phòng dịch bệnh này”.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ cô Yến, ông Võ Văn Minh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, việc làm của cô giáo rất kịp thời và có ý nghĩa, làm lan tỏa thêm hình ảnh đẹp về người giáo viên nhân dân và tiếp nối những hành động nhân văn mà cô giáo đã làm trong suốt nhiều năm qua.

“Tôi cũng biết cô Yến trong quá trình công tác của mình. Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn rất tốt tại trường, thì tại địa phương cô còn tham gia nhiều chương trình thiện nguyện và hoạt động xã hội tích cực. Tôi cũng mong muốn, hành động này cô giáo sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa trong ngành GD&ĐT ở địa phương, góp phần cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, trong thời gian vừa qua, ngành Giáo dục Quảng Trị đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa duy trì tổ chức dạy học vừa triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Ngành Giáo dục Quảng Trị đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và các tỉnh bạn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh này gây ra.

Chỉ sau 20 ngày phát động (5 - 25/6), hiện đơn vị đã tiếp nhận được hơn 180 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và hiện vật các đơn vị ủng hộ, sẽ được Sở chuyển đến Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.